ประสบการณ์ครั้งแรกเมื่อไปถึงสหราชอาณาจักร

Show your friends! Gb Read this in English
ในช่วงเดือนแรกที่ไปถึงสหราชอาณาจักร คุณอาจเจอเรื่องไม่คาดคิดไม่คาดฝันมากมาย มีหลายเรื่องที่คุณควรเตรียมพร้อมรับมือกับมัน เรามีคำแนะนำดีๆ จากเหล่าที่ปรึกษาของเรามาเล่าประสบการณ์ให้ฟังค่ะ
Arpa Sortrakul, An Alumna at London Metropolitan University
“จำได้ว่าไปถึงอังกฤษครั้งแรกตอนเดือนมกราคมหนาวมากถึงมากที่สุด สามโมงเย็นก็มืดสนิทราวกะสามทุ่ม พอเริ่มปรับเวลาได้ ทุกอย่างก็เริ่มดีขึ้น วิธีการฝึกภาษาคือเปิดทีวี ดูพยากรณ์อากาศ พยายามฟังให้ออกว่าเค้าพูดว่าอะไร ข้อดีคือนอกจากฝึกภาษาแล้ว ยังแต่งตัวได้ถูกต้องเหมาะกะอากาศอีกด้วย”
Saichon Assavajindakul, An Alumna at University College Birmingham
“ไปเรียนที่ University College Birmingham ช่วงแรกๆ ของการเปิดเทอมค่อนข้างจะรู้สึกเคว้งคว้างเพราะ Birmingham เป็นเมืองใหญ่ แล้วเราก็ไม่รู้จักใครเลย การปรับตัวในช่วงแรกๆ ถือว่า ค่อนข้างกดดัน เพราะการเรียนการสอน และงานที่ได้ assign มาก็ค่อนข้างต่างจากตอนที่เรียนในเมืองไทย แต่ก็อาศัยว่าได้ตัวอย่างงานเก่าๆ และคำแนะนำจากเพื่อนๆ ที่เคยเรียนรุ่นก่อนๆ สองเดือนผ่านไปก็เริ่มปรับตัวได้มากขึ้น แต่ก็ถือว่าการใช้ชีวิตที่อังกฤษมีค่ามาก เพราะได้เรียนรู้อะไรเพิ่มเติมหลายอย่าง ทำให้เราโตขึ้น เป็นผู้ใหญ่ขึ้น ช่วยเหลือตัวเอง และมีความรับผิดชอบมากขึ้น ช่วงที่ใช้ชีวิตได้สนุกที่สุดคือช่วงกลางเทอมที่เริ่มจะมีเพื่อนเยอะแล้ว และก็มีการไปเที่ยวตามเมืองต่างๆ แต่พอมาถึงช่วงที่ต้องทำวิทยานิพนธ์ มันเป็นช่วงเวลาที่หดหู่มากที่สุด และเครียดมากๆ แต่พอผ่านพ้นช่วงนั้นมาได้ก็รู้สึกโล่งใจ และสบายตัวมาก ยิ่งตอนผลออกมาว่าผ่านแล้วเป็นอะไรที่ภูมิใจสุดๆ ปัจจุบันนี้เมื่อได้นึกถึงช่วงเวลาที่เรียนอังกฤษก็จะรู้สึกคิดถึงเหตุการณ์ต่างๆ และทำให้อยากจะกลับไปอีกมากๆ พอมาถึงตอนนี้ก็คิดว่าการที่เราเสียเงินไปเรียนนั้นมันคุ้มค่ามากกับประสบการณ์ที่เราได้”
ต้องการ ข้อมูลเพิ่มเติม กด ‘like’ เราในหน้า Facebook, ติดตามเราผ่านทาง Twitter | @gotostudyUK, หรือแวะเข้ามา ออฟฟิศ Hands On
Show your friends!

Replies

There aren't any comments yet

Stay Connected to Hands On

Connect-facebook Connect-twitter Connect-instagram
Connect-line