Gb English Posts

คอร์ส Pathway แบบไหนที่เหมาะกับคุณ (1)

โดย INTO University Partnerships

การเรียนต่อต่างประเทศในปัจจุบันดูจะเป็นเรื่องใกล้ตัวสำหรับเรามากขึ้น เนื่องจากมหาวิทยาในต่างประเทศหลายๆ มหาวิทยาลัย มีการจัดหลักสูตรเตรียมความพร้อม หรือที่เรารู้จักกันว่า Pathway Program เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนต่างชาติ ที่มีคุณสมบัติครบตามเกณฑ์การรับตรง ได้มีโอกาสในการเข้าศึกษา ณ มหาวิทยาลัยนั้นๆ ได้

หนึ่งในหลักสูตร Pathway ที่มีทางเราอยากจะแนะนำ ก็คือ INTO Pathway Program ซึ่งมีหลักสูตร Pathway ที่เหมาะกับนักเรียนหลายระดับ ตั้งแต่ระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และ คอร์สเตรียมความพร้อมด้านภาษา โดยในวันนี้เราจะพูดถึงคอร์ส Pathway สำหรับน้องๆ ที่อยากไปเรียนต่อระดับปริญญาตรีที่อังกฤษการเรียนต่อต่างประเทศในปัจจุบันดูจะเป็นเรื่องใกล้ตัวสำหรับเรามากขึ้น เนื่องจากมหาวิทยาในต่างประเทศหลายๆ มหาวิทยาลัย มีการจัดหลักสูตรเตรียมความพร้อม หรือที่เรารู้จักกันว่า Pathway Program เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนต่างชา...


0 Comments | Continue Reading >>

คอร์ส Pathway แบบไหนที่เหมาะกับคุณ (2)

โดย INTO University Partnerships

จากครั้งที่แล้ว เราพูดถึงหลักสูตร Pathway สำหรับน้องๆ ที่ต้องการเรียนต่อระดับปริญญาตรีไปแล้ว ครั้งนี้เราจะพูดถึงน้องๆ ที่สนใจจะไปเรียนต่อระดับปริญญาโทกันบ้าง

อยากที่น้องๆ ทราบว่า นักเรียนที่เรียนจบมหาวิทยาในเมืองไทย สามารถไปเรียนต่อปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษได้ ถ้ามีเกรดเฉลี่ย และคะแนนภาษาอังกฤษ ตรงตามเงื่อนไขที่มหาวิทยาลัยกำหนด แต่สำหรับน้องๆ ที่เกรดเฉลี่ยไม่ดีนัก หรือคะแนนภาษาอังกฤษยังไม่ถึงเกณฑ์ หรือว่าต้องการจะเรียนข้ามสาย คอร์ส Graduate Diploma Pathway Program ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยให้น้องๆ สามารถเรียนปริญญาโท ในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงได้

INTO International Graduate Diploma Program หรือ หลักสูตรเตรียมความพร้อมก่อนเข้าเรียนปริญญาโท

...


0 Comments | Continue Reading >>

Culture Shock ที่นักเรียนอังกฤษควรรู้

การใช้ชีวิตในต่างแดนเป็นเรื่องที่นักเรียนไทยก็ต่างกลัว เพราะความแตกต่างกันหลายๆ อย่างไม่ว่าจะเป็นอากาศ อาหารการกิน รวมถึงวัฒนธรรม หรือที่เราเรียกว่า Culture Shock อาจทำให้เราต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือมุมมองต่างๆ เพื่อให้กลมกลืนกับคนในท้องถิ่น บางคนถึงกับกินไม่ได้ นอนไม่หลับเพราะว่าปรับตัวให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ ไม่ได้ ดังนั้นใครที่กำลังจะไปศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษควรรู้ว่า Culture Shock ในอังกฤษมีอะไรบ้าง เมื่อไปถึงจะปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว จากประสบการณ์ตรงของนักเรียนไทยในอังกฤษมีความเห็นตรงกันว่า Culture Shock มีดังนี้ค่ะ

1. ร้านค้าปิดเร็ว

หลายๆ คนคงช็อคที่ต้องเร่งรีบในการช๊อปปิ้งเพื่อให้ทันเวลาก่อนร้านค้าปิด เนื่องจากร้านค้าส่วนใหญ่ในอังกฤษปิดเร็วมาก นักช๊อปอย่างเราๆ มักจะรับไม่ได้และไม่ชิน ร้านค้าในอังกฤษปิดค่อนข้างเร็ว ...

0 Comments | Continue Reading >>

เคล็ดลับ 10 ข้อในการเขียน Statement of Purpose (SoP)

เราได้เคยนำเสนอมาก่อนหน้านี้ถึงวิธีการเขียน Statement of Purpose (SOP) ซึ่งเป็นการแนะนำตัวเองให้มหาวิทยาลัยรู้จัก คุณสามารถอ่านบทความแรกได้ที่ Statement of Purpose (SOP)

หากคุณต้องการความช่วยเหลือ สามารถให้ทางเราทำการตรวจทาน SoP โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ โดยมีการจัด workshop SoP drop-in session ช่วงเดือนมกราคม - กุมภาพันธ์ เพื่อเป็นการสอนการเขียน  SoP สามารถติดตามกิจกรรมนี้ได้จากทางเว็บไซด์ของเรา ขณะเดียวกัน คุณสามารถส่ง SoP ของท่านเพื่อให้ทางเราตรวจทานให้ได้ที่ sop@hands-onconsultants.com
ส่วนบทความนี้เรามีเคล็ดลับเพิ่มเติมที่จะช่วยให้ SoP ของคุณยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น แม้ว่าการเขียน SoP จะไม่สามารถช่วยให้คุณเข้าเรียนมหาวิทยาลัยชั้นนำได้หา...

0 Comments | Continue Reading >>

จดหมายรับรอง (Letter of Recommendation)

การกรอกข้อมูลในใบสมัครควรกรอกตามความเป็นจริง ทั้งSoP และ จดหมายรับรอง (Letters of Recommendation หรือ References) SoP คือ การเขียนบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตัวคุณ  ส่วน จดหมายรับรอง คือ จดหมายที่ออกโดย Referee เพื่ออธิบายถึงคุณสมบัติของผู้สมัครในด้านการเรียนหรือการทำงาน จดหมายรับรองควรมีอายุไม่เกิน 2 ปี และมีความเกี่ยวข้องกับหลักสูตรที่คุณสมัครเรียนด้วย

จดหมายรับรองที่มหาวิทยาลัยต้องการ

ทุกๆ มหาวิทยาลัย ต้องการจดหมายรับรอง 2 ฉบับ ซึ่งอย่างน้อย 1 ฉบับต้องเป็นจดหมายรับรองจากอาจารย์  และอีกฉบับหนึ่งสามารถขอจากหัวหน้างานในบริษัทของคุณได้ โดยที่หลักสูตร MBA ควรต้องขอจดหมายรับรองจากที่ทำงานปัจจุ...


0 Comments | Continue Reading >>

ขั้นตอนการสมัครวีซ่า

ในการไปศึกษาต่อสหราชอาณาจักรนักเรียนจำเป็นต้องยื่นขอวีซ่านักเรียนและการยื่นขอวีซ่าดังกล่าวนั้นใช้เวลาดำเนินการนานพอสมควร มหาวิทยาลัย และสถานฑูตอังกฤษประจำประเทศไทยจะได้รับ visa application จำนวนมาก ในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายน เพราะเป็นช่วงที่นักเรียนส่วนใหญ่ยื่นขอวีซ่าไปศึกษาต่อกันมากที่สุด

มีหลายขั้นตอนที่คุณควรเตรียมตัวก่อนยื่นขอวีซ่า ทางเรา ขอแนะนำให้คุณเผื่อเวลาไว้มากๆ ในระหว่างช่วงตอบรับเข้าเรียน และก่อนเปิดเรียน หากคุณต้อง...


0 Comments | Continue Reading >>

4 เหตุผลทำไมต้องเรียน Pathway

Kaplan International Colleges Pathway

การเรียนต่อปริญญาตรี-โทที่สหราชอาณาจักรดูเหมือนเป็นเรื่องที่ยากมากสำหรับน้องๆ ที่มีเกรดน้อยกว่าที่มหาวิทยาลัยส่วนใหญ่กำหนดไว้ ปัจจุบันจึงมีสถาบันหรือวิทยาลัยเอกชนต่างๆ หรือสถาบันที่รู้จักกันดีอย่าง Kaplan International Colleges (KIC) ได้เปิดหลักสูตร Pathway เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้นักเรียนได้มีโอกาสเรียนต่อปริญญาที่ประเทศอังกฤษและสก๊อตแลนด์ ซึ่งจะมีหลักสูตรต่างๆ เช่น Foundation certificates, Pre-Masters, Graduate diploma และ English courses หลักสูตรเหล่านี้จะเป็นเหมือนประตูสู่การเรียนต่อต่างประเทศที่มีมาตรฐานและรับรองผลจากมหาวิทยาลัยต่างๆ ในสหราชอาณาจักร โดยถูกออกแบบมาสำหรับนักเรียนที่เกรดเฉลี่ยต่ำกว่า 2.8 ที่ต้องการปรับพื้นฐานทางด้านภาษาและสาขาวิชาที่จะเรียน โดยการจับมือกับมหาวิทยาลัยชั้นน...

0 Comments | Continue Reading >>

เทศกาลอีสเตอร์ในสหราชอาณาจักร Easter Holidays

ความเป็นมาของเทศกาลอีสเตอร์ (Easter Week)

เทศกาลอีสเตอร์เป็นเทศกาลสำคัญของคริสตศาสนิกชนเพื่อเฉลิมฉลองการฟื้นคืนพระชนม์ชีพของพระเยซูลังจากวันที่ 3 ของการถูกตรึงกางเขน

อีสเตอร์เป็นสัปดาห์สุดท้ายของการถือศีลอด 40 วัน หรือ เทศกาลมหาพรต (Lent) เริ่มจาก วันพุธรับเถ้า (Ash Wednesday)

ในสัปดาห์สุดท้ายของการถือศีลอดเรียกว่า  สัปดาห์ศักดิ์สิทธิ์ซึ่งบรรจุเอาวันต่างๆ ดังนี้ไว้

Holy Thursday เป็นวันรำลึกถึงพระกระยาหารมื้อสุดท้าย (The Last Supper) และพิธีชำระเท้า

Good Friday เป็นวันรำลึกถึงการเสียสละของพระเยซูบนไม้กางเขน

หลังจากอีสเตอร์ไป 50 วันจะเรียกว่า Eastertide เทศกาลอีสเตอร์ เทศกาลเหล่านี้จิ้นสุดลงที่ Pentecost Sunday เพื่อเฉลิมฉลองักบุญต่างๆทั้ง 12 องค์

ไข่ในเทศกาลอีสเตอร์

ไข่ในเทศกาอีสเตอร์มาจากความเชื่อของชุมชนาวคริสต์ในเมโสโปเตเมียที่เชื่อว่าไข่คือสัญลักษณ์ของการเริ่มต้นฤดูใบไม้ผลิและนำมาซึ่งความอุดมสมบูรณ์

ไข่ที่แจกในเทศกาลอีสเตอร์จะทาสีแต่งแต้มลวดลาย ประวัติความเป็นของการทา...


0 Comments | Continue Reading >>

การจัดการ Logistics and Supply Chain: ตัวแปรสำคัญสำหรับธุรกิจ?

ไม่มีคำว่าง่ายหรือธรรมดาสำหรับ Supply Chain แม้กระทั่งการขนส่งโดยตรงยังต้องใช้มืออาชีพในการสั่งซื้อ เคลื่อนย้าย ขนถ่าย จัดจำหน่ายสินค้า และประสานงานกับภาคธุรกิจในเชิงมหภาค

ถือว่ายุติธรรมดีที่จะบอกว่า Supply Chain นั้นเป็นกลไกที่สำคัญมากสำหรับธุรกิจในปัจจุบัน หากไม่มีกลไกนี้ ตลาด การผลิต จะไม่มีทางประสบความสำเร็จได้เลย เรามาดูกันค่ะว่าทำไม Supply Chain ถึงได้เป็นส่วนสำคัญต่อความสำเร็จขององค์กร

ปัจจัยหนึ่งเกิดจากความคาดหวังของลูกค้าในคุณภาพการให้บริการ ในหลายปีที่ผ่านมาแสดงถึงก้าวกระโดดที่สำคัญจากผลิตภัณฑ์เป็นผลิตภัณฑ์และการบริการ ความหมายคือมันไม่ใช่แค่การนำสินค้าไปถึงมือผู้บริโภคเท่านั้น หากแต่การขนส่งจำเป็นต้องกระทำอย่างมีประสิทธิภาพทั้งเรื่อง เวลา ต้นทุน และบริการพิเศษเช่น การติดตามพัสดุ หากล้มเหลวในเรื่องคุณภาพการจัดสรรระบบขนส่งอาจส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงขององค์กรนั้นๆได้

นอกจากนี้การแข่งขันของภาคธุรกิจที่เข้มข้นไม่ได้จำกัดอยู่แค่แต่ละบริษัทเท่านั้น แต่การแข่งขันเข้มข้นไปถึงระดับนานาชาติด้วย การเปิดเสรีทางการค้าและการคมนาคมได้เปลี่ยนทิศทาง...


0 Comments | Continue Reading >>

Which Universities are up in 2014?

สวัสดีค่ะชาว Blog Go Study UK ช่วงนี้มีข่าวดีมาบอกกล่าวเกี่ยวกับการจัดอันดับมหาวิทยาลัยในอังกฤษตอนนี้ตารางอันดับมหาวิทยาลัยของปี2014 ออกมาแล้วค่ะทีนี้มาดูกันว่าใครไต่อันดับขึ้นมากันบ้างในปีนี้ทั้งหนังสือพิมพ์The Guardian และจากThe Complete University Guide ร่วมมือโดยหนังสือพิมพ์The Independent

The Times Good University Guide 2014 มหาวิทยาลัยที่อันดับขยับขึ้นในปีนี้ได้แก่ University of Surrey จาก 26(2013) เป็นอันดับ 12(2014), University of Birmingham จาก 24(2014) เป็น 16(2013), University of East Anglia จาก 28(2013) เป็น 17(2014), Newcastle University จาก 23(2013) เป็น 18(2014),


0 Comments | Continue Reading >>

10 ข้อที่ควรหลีกเลี่ยงในการเขียน Statement of Purpose (SOP)

ในบล๊อกนี้ เราเคยเขียนบทความเกี่ยวกับสิ่งที่เราควรเขียนใน Statement of Purpose (SOP) รวมทั้ง 10 เคล็ดลับการเขียน Statement of Purposeแต่สิ่งที่เรายังไม่ได้เขียนถึงก็คือข้อที่ควรหลีกเลี่ยงในการเขียน

ในแต่ละปี เจ้าหน้าที่ชาวอังกฤษของ Hands On ได้ช่วยตรวจ SOP เกือบ 1,000 ฉบับ มีบางอย่างที่เราเจอบ่อยๆว่าอาจจะทำให้คุณภาพของ SOP ดูด้อยลงไป เราจึงอยากจะรวบรวมและเขียนบทความเกี่ยวกับความผิดพลาดต่างๆในการเขียน SOP

1.  “Perfect”

เราควรจะ...


0 Comments | Continue Reading >>

คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยลีดส์

เกี่ยวกับคณะนิติศาสตร์

คณะนิติศาสตร์มหาวิทยาลัยลีดส์ถือเป็นหนึ่งในโรงเรียนกฏหมายที่เก่าแก่และดีที่สุดในสหราชอาณาจักร คณะนิติศาสตร์นี้ก่อตั้งมาตั้งแต่ปีค.ศ.  1899

ปัจจุบันนี้คณะเราเป็นศูนย์รวมนักวิชาการทางด้านกฏหมายกว่า 50 คนและเจ้าหน้าที่กว่า 15 คน ที่อุทิศตนเพื่อสร้างสรรค์การศึกษาทางด้านกฏหมายทั้งในระดับปริญญาตรีและปริญญาโท

รางวัล RAE (Research Assessment Exercise) ปี 2008 แสดงถึงคุณภาพและศักยภาพของงานวิจัยทางด้านกฏหมายของคณะเรา

ศึกษาต่อที่ลีดส์

การสอน

ลักษณะวัฒนธรรมทางวิชาการในสหราชอาณาจักรอาจจะแตกต่างจากการเรียนการสอนในประเทศของคุณ

ที่คณะนิติศาสตร์ ของเราให้ความสำคัญกับอิสระทางความคิดและการคิดแบบวิพากษ์  หลักสูตรของเราถูกออกแบบมาเพื่อพัฒนาทักษะอันมีค่าเหล่านี้ในตัว...


0 Comments | Continue Reading >>

แนะนำการจัดอันดับใหม่สุดยอดมหาวิทยาลัยทางด้าน Marketing จาก The Complete University Guide 2014

สวัสดีค่ะชาว Go Study UK ทุกท่าน  วันนี้มีข่าวดี admin จะมาแนะนำการจัดอันดับใหม่ล่าสุดคือการจัดอันดับสาขาวิชาทางด้านการตลาด (Marketing) จาก website The Complete University Guide ร่วมกับหนังสือพิมพ์ The Independent ของอังกฤษการจัดอันดับนี้แยกออกมาจากสาขาวิชาการบริหารและการจัดการ (Business & Management Studies) โดยสิ้นเชิงออกมาเป็นตารางใหม่ทางด้านการตลาดโดยเฉพาะ มหาวิทยาลัยที่ติดอันดับชื่อเสียงทางด้านนี้ได้แก่

The Complete University Guide 2014: Subject Tables: Marketing

2014
University
1
Lancaster University
2
University of Leeds
3
University of Manchester
5
Aston University
6
Cardiff University
7
University of Exeter
8
Newcastle Universit...

0 Comments | Continue Reading >>

วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวามหาราช

วันที่ 5 ธันวาคมของทุกปี ถือเป็นวันพ่อแห่งชาติของประเทศไทย ถึงเราจะเฉลิมฉลองวันพ่อกันทุกปี แต่คงไม่ค่อยมีคนทราบถึงที่มาของวันพ่อแห่งชาตินี้ ลองอ่านบทความนี้กันดูนะคะ เพื่อที่จะได้เข้าใจความเป็นมาของวันพ่อให้มากขึ้นค่ะ
ที่มาของ วันพ่อแห่งชาติ ในประเทศไทย
วันพ่อแห่งชาติ จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2523 โดยคุณหญิงเนื้อทิพย์ เสมรสุต นายกสมาคมผู้อาสาสมัครและช่วยการศึกษาเป็นผู้ริเริ่มจัดงานวันพ่อแห่งชาติ เนื่องจาก "พ่อ" คือผู้ที่ควรได้รับการเทิดทูน และยกย่อง ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงเป็นพระราชบิดาของพระราชโอรสและพระราชธิดา และทรงทะนุบำรุงพระราชโอรสและพระราชธิดาด้วยความรัก ทรงอบรมอนุศาสน์ให้ทรงเจริญวัยสมบูรณ์ และทรงบำเพ็ญคุณานุประโยชน์แก่ประเทศชาติและประชาชนเพื่อให้เจริญรอยตามเบื้องพระยุคลบาท
นอกจากนี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวยังทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ ทรงบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้พสกนิกรถ้วนหน้า จึงถือเป็น "พ่อแห่งชาติ" ของพสกนิกรชาวไทยทุกคน ที่อาณาประชาราษฎร์เทิดทูนด้วยความจงรักภักดี สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และยึดมั...

0 Comments | Continue Reading >>

การใช้ชีวิตร่วมกับผู้อื่นในบ้านหรือแฟลตเดียวกัน


สวัสดีเดือนกันยายนค่ะน้องๆ เป็นอย่างไรบ้างคะ ตอนนี้หลายๆคนคงเตรียมตัวเปิดเทอมในปลายเดือนกันแล้ว ตื่นเต้นกันไหมเอ่ย ในเดือนนี้พี่ๆชาว Hands On มีประสบการณ์จากการเป็นนักเรียนในสหราชอาณาจักรมาแบ่งปันค่ะ คราวนี้เราจะมาเน้นในเรื่องของการใช้ชีวิตร่วมบ้านหรือที่พักอาศัยกับผู้อื่นกันค่ะ

น้องๆนักศึกษาหลายคนที่ไม่เคยมีประสบการณ์ในการเช่าหอพักร่วมกับผู้อื่นมาก่อน อาจจะต้องมีการปรับตัวทำความคุ้นเคยกับอุปนิสัยของเพื่อนๆแต่ละชาติ หลักๆสำคัญมีดังนี้ค่ะ

  1.  การแบ่งชั้นเก็บของและชั้นตู้เย็นในพื้นที่ส่วนรวม – ในการแชร์พื้นที่ส่วนรวมเช่น ห้องครัว การเก็บอาหารและอุปกรณ์ต่างๆ นักศึกษาจะจัดสรรพื้นที่ของแต่ละคนชัดเจน ดังนั้นสิ่งที่ไม่ควรทำคือการหยิบของผู้อื่นมาโดยไม่ได้รับอนุญาต เช่น เนยเราหมด แต่เห็นเนยของเพื่อร่วมแฟลตวางอยู่ในตู้เย็น หากเป็นคนไทยหรือเพื่อนเอเชียบางชาติอาจจะไม่ถือสาถ้าเราหยิบมาใช้นิดๆหน่อยๆ แต่สำหรับชาวยุโรปเรื่องนี้ถือเป็นการเสียมารยาท เพราะชาวตะวันตกส่วนมากไม่แบ่งปันของกันค่ะ ต่างคนต่าง...

0 Comments | Continue Reading >>