Gb English Posts

เคล็บลับการต่อวีซ่านักเรียนในประเทศอังกฤษ

หากคุณได้ขอวีซ่าระยะสั้น Tier 4 สำหรับหลักสูตร pre-sessional หรือกำลังจะเรียนปริญญาใบที่ 2 หรือ 3 ในมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร แต่วีซ่าของคุณใกล้จะหมด คุณอาจกังวลว่าจะต้องกลับมาประเทศไทยเพื่อต่อวีซ่าหรือไม่ ความจริงแล้วคุณสามารถยื่นต่อวีซ่าในสหราชอาณาจักรด้วยตัวเองได้เลย แถมขั้นตอนไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิดไว้เลย

ถึงแม้ว่า Hands On จะไม่เชี่ยวชาญในการต่อวีซ่าในสหราชอาณาจักรเท่ากับการขอวีซ่านักเรียนในประเทศไทย แต่เรามีเคล็ดลับดีๆ ที่จะทำให้การต่อวีซ่าของคุณง่ายยิ่งขึ้น!

1.  ควรขอคำแนะนำจากฝ่ายกิจการดูแลนักเรียนต่างชาติในมหาวิทยาลัย เพราะทุกมหาวิทยาลัยจะมีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการยื่นต่อวีซ่าคอยให้คำแนะนำและช่วยเหลือนักเรียนต่างชาติโดยเฉพาะ

2.  ควรขอคำร้องต่อวีซ่าก่อนวีซ่าหมด ดังนั้นควรเช็คให้แน่ใจว่าวีซ่าของคุณจะหมดเมื่อไหร่ เพื่อคุณจะได้จะมีเวลาเตรียม...


0 Comments | Continue Reading >>

Hands On Student: การเลือกซื้อ SIM ในประเทศอังกฤษ

เขียนโดย น้องปุ๊ก, The University of Manchester

สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกคน ก่อนอื่นเลยก็ขอแนะนำตัวกันก่อนนะครับ ชื่อสุมิตรนะครับ แต่เรียกปุ๊กดีกว่าครับ สาเหตุที่เขียนบทความฉบับนี้ขึ้นมาเนื่องจากปีนี้ผมก็มีโอกาสมาเรียนต่อที่ The University of Manchester ประเทศอังกฤษ ประกอบกับทาง Hands On Education เค้ามีกิจกรรมดีๆ ที่เปิดโอกาสให้นักเรียน (รวมทั้งนักเขียน) มือใหม่อย่างผมได้เขียนแบ่งปันประสบการณ์ในต่างแดน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียน หรือเรื่องการใช้ชีวิตต่างๆ ให้กับผู้ที่สนใจได้เข้ามาดูมาอ่านกัน ผมเห็นว่าประสบการณ์ของผมอาจเป็นประโยชน์ต่อใครหลายๆ คนก็เลยตัดสินใจเขียน ก็เอาเป็นว่าผมขอฝากตัวกับทุกคนไว้ ณ บรรทัดนี้เลยนะครับ ^^

เนื่องจากบทความนี้เป็นบทความแรกของผม ...

0 Comments | Continue Reading >>

5 สิ่งที่ควรทำในช่วง Freshers’ Week

ตอนนี้น้องๆ หลายคนอาจกำลังนับวันถอยหลังอยู่ใช่ไหมคะ เพราะว่าอีกไม่กี่สัปดาห์ มหาวิทยาลัยก็จะเปิดเทอมแล้ว ซึ่งแต่ละมหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษจะมีกิจกรรมรับน้องที่เรียกว่า “Freshers’ week” กิจกรรมนี้มีความน่าสนใจตรงที่เป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้น้องๆ ได้ทําความรู้จักกับเพื่อนใหม่และคุ้นเคยกับมหาวิทยาลัยมากยิ่งขึ้น โดยส่วนใหญ่กิจกรรมนี้จะจัดขึ้นประมาณ 1 – 2 สัปดาห์ ภายในงานจะมีบูธชมรมหรือกิจกรรมต่างๆ เปิดให้น้องๆ เข้าร่วมฟรี ถือว่าเป็นหนึ่งสัปดาห์ที่น่าจดจํามากที่สุดก่อนเปิดภาคเรียน เพราะว่าตลอดระยะเวลาทั้งสัปดาห์ก็จะมีกิจกรรมที่แตกต่างกันออกไป เช่น การแสดง พาทัวร์เมืองและปาร์ตี้ต่างๆ ดังนั้น ช่วงเวลานี้ก็ถือเป็นช่วงเวลาหนึ่งที่น้องๆ จะได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์และใช้ชีวิตนักเรียนอังกฤษให้คุ้มค่านะคะ เราจึงอยากนําเคล็บลับดีๆ ที่จะเป็นประโยชน์กับน้องๆมาฝากกันค่ะ

1. ทำความรู้จักเพื่อนใหม่


การใช้ชีวิตต่าง...


0 Comments | Continue Reading >>

4 เหตุผลทำไมต้องเรียน Pathway

Kaplan International Colleges Pathway

การเรียนต่อปริญญาตรี-โทที่สหราชอาณาจักรดูเหมือนเป็นเรื่องที่ยากมากสำหรับน้องๆ ที่มีเกรดน้อยกว่าที่มหาวิทยาลัยส่วนใหญ่กำหนดไว้ ปัจจุบันจึงมีสถาบันหรือวิทยาลัยเอกชนต่างๆ หรือสถาบันที่รู้จักกันดีอย่าง Kaplan International Colleges (KIC) ได้เปิดหลักสูตร Pathway เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้นักเรียนได้มีโอกาสเรียนต่อปริญญาที่ประเทศอังกฤษและสก๊อตแลนด์ ซึ่งจะมีหลักสูตรต่างๆ เช่น Foundation certificates, Pre-Masters, Graduate diploma และ English courses หลักสูตรเหล่านี้จะเป็นเหมือนประตูสู่การเรียนต่อต่างประเทศที่มีมาตรฐานและรับรองผลจากมหาวิทยาลัยต่างๆ ในสหราชอาณาจักร โดยถูกออกแบบมาสำหรับนักเรียนที่เกรดเฉลี่ยต่ำกว่า 2.8 ที่ต้องการปรับพื้นฐานทางด้านภาษาและสาขาวิชาที่จะเรียน โดยการจับมือกับมหาวิทยาลัยชั้นน...

0 Comments | Continue Reading >>

จดหมายรับรอง (Letter of Recommendation)

การกรอกข้อมูลในใบสมัครควรกรอกตามความเป็นจริง ทั้งSoP และ จดหมายรับรอง (Letters of Recommendation หรือ References) SoP คือ การเขียนบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตัวคุณ  ส่วน จดหมายรับรอง คือ จดหมายที่ออกโดย Referee เพื่ออธิบายถึงคุณสมบัติของผู้สมัครในด้านการเรียนหรือการทำงาน จดหมายรับรองควรมีอายุไม่เกิน 2 ปี และมีความเกี่ยวข้องกับหลักสูตรที่คุณสมัครเรียนด้วย

จดหมายรับรองที่มหาวิทยาลัยต้องการ

ทุกๆ มหาวิทยาลัย ต้องการจดหมายรับรอง 2 ฉบับ ซึ่งอย่างน้อย 1 ฉบับต้องเป็นจดหมายรับรองจากอาจารย์  และอีกฉบับหนึ่งสามารถขอจากหัวหน้างานในบริษัทของคุณได้ โดยที่หลักสูตร MBA ควรต้องขอจดหมายรับรองจากที่ทำงานป...


0 Comments | Continue Reading >>

เคล็ดลับ 10 ข้อในการเขียน Statement of Purpose (SoP)

เราได้เคยนำเสนอมาก่อนหน้านี้ถึงวิธีการเขียน Statement of Purpose (SOP) ซึ่งเป็นการแนะนำตัวเองให้มหาวิทยาลัยรู้จัก คุณสามารถอ่านบทความแรกได้ที่ Statement of Purpose (SOP)

หากคุณต้องการความช่วยเหลือ สามารถให้ทางเราทำการตรวจทาน SoP โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ โดยมีการจัด workshop SoP drop-in session ช่วงเดือนมกราคม - กุมภาพันธ์ เพื่อเป็นการสอนการเขียน  SoP สามารถติดตามกิจกรรมนี้ได้จากทางเว็บไซด์ของเรา ขณะเดียวกัน คุณสามารถส่ง SoP ของท่านเพื่อให้ทางเราตรวจทานให้ได้ที่ sop@hands-onconsultants.com
ส่วนบทความนี้เรามีเคล็ดลับเพิ่มเติมที่จะช่วยให้ SoP ของคุณยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น แม้ว่าการเขียน SoP จะไม่สามารถช่วยให้คุณเข้าเรียนมหาวิทยาลัยชั้นนำไ...

0 Comments | Continue Reading >>

คอร์ส Pathway แบบไหนที่เหมาะกับคุณ (1)

โดย INTO University Partnerships

การเรียนต่อต่างประเทศในปัจจุบันดูจะเป็นเรื่องใกล้ตัวสำหรับเรามากขึ้น เนื่องจากมหาวิทยาในต่างประเทศหลายๆ มหาวิทยาลัย มีการจัดหลักสูตรเตรียมความพร้อม หรือที่เรารู้จักกันว่า Pathway Program เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนต่างชาติ ที่มีคุณสมบัติครบตามเกณฑ์การรับตรง ได้มีโอกาสในการเข้าศึกษา ณ มหาวิทยาลัยนั้นๆ ได้

หนึ่งในหลักสูตร Pathway ที่มีทางเราอยากจะแนะนำ ก็คือ INTO Pathway Program ซึ่งมีหลักสูตร Pathway ที่เหมาะกับนักเรียนหลายระดับ ตั้งแต่ระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และ คอร์สเตรียมความพร้อมด้านภาษา โดยในวันนี้เราจะพูดถึงคอร์ส Pathway สำหรับน้องๆ ที่อยากไปเรียนต่อระดับปริญญาตรีที่อังกฤษการเรียนต่อต่างประเทศในปัจจุบันดูจะเป็นเรื่องใกล้ตัวสำหรับเรามากขึ้น เนื่องจากมหาวิทยาในต่างประเทศหลายๆ มหาวิทยาลัย มีการจัดหลักสูตรเตรียมความพร้อม หรือที่เรารู้จักกันว่า Pathway Program เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนต่างชา...


0 Comments | Continue Reading >>

คอร์ส Pathway แบบไหนที่เหมาะกับคุณ (2)

โดย INTO University Partnerships

จากครั้งที่แล้ว เราพูดถึงหลักสูตร Pathway สำหรับน้องๆ ที่ต้องการเรียนต่อระดับปริญญาตรีไปแล้ว ครั้งนี้เราจะพูดถึงน้องๆ ที่สนใจจะไปเรียนต่อระดับปริญญาโทกันบ้าง

อยากที่น้องๆ ทราบว่า นักเรียนที่เรียนจบมหาวิทยาในเมืองไทย สามารถไปเรียนต่อปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษได้ ถ้ามีเกรดเฉลี่ย และคะแนนภาษาอังกฤษ ตรงตามเงื่อนไขที่มหาวิทยาลัยกำหนด แต่สำหรับน้องๆ ที่เกรดเฉลี่ยไม่ดีนัก หรือคะแนนภาษาอังกฤษยังไม่ถึงเกณฑ์ หรือว่าต้องการจะเรียนข้ามสาย คอร์ส Graduate Diploma Pathway Program ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยให้น้องๆ สามารถเรียนปริญญาโท ในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงได้

INTO International Graduate Diploma Program หรือ หลักสูตรเตรียมความพร้อมก่อนเข้าเรียนปริญญาโท

...


0 Comments | Continue Reading >>

ทำไม UCFB ถึงน่าเรียน?

UCFB มหาวิทยาลัยธุรกิจฟุตบอลจัดตั้งขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของธุรกิจการกีฬา โดยเฉพาะกีฬาฟุตบอล ซึ่งเป็นธุรกิจหลายพันล้านปอนด์  ถึงแม้ว่าหลักสูตรส่วนใหญ่จะมุ่งเน้นไปที่ธุรกิจฟุตบอล แต่นักเรียนจะได้การฝึกทักษะ โดยได้มีโอกาสจริงๆ ร่วมงานจริงๆ กับผู้เชี่ยวชาญในวงการธุรกิจกีฬา  ซึ่งจะทำให้นักเรียนได้พัฒนาทักษะ ความรู้ ความสามารถ ที่สามารถปรับใช้ได้กับธุรกิจอื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หลักสูตรที่แนะนำ
BA (Hons) International Hospitality & Management  
หลักสูตร สาขาบริหารธุรกิจด้านบริการ (โรงแรม, ร้านอาหาร และการท่องเที่ยว) ได้นำความรู้ภาคทฤษฎีมาผสมผสานกับภาคปฏิบัติ  นอกจากนักเรียนได้เข้าใจปัจจัยพื้นฐานของธุรกิจด้านการบริการแล้ว นักเรียนยังได้มีมุมมองที่แตกต่างไปจากเดิม รวมถึงพัฒนาความรู้ ความเข้าใจในด้านการตลาด สื่อและการเงินอีกด้วย

จะเห็นว่าปัจจุบัน ธุรกิจกา...

0 Comments | Continue Reading >>

ควรเตรียมตัวสอบ IELTS นานแค่ไหน

โดย Paul Snowdon, Insight English

คำถามที่นักเรียนถามบ่อยที่สุดก็คือ ต้องใช้เวลาในการเตรียมตัวสอบ IELTS นานแค่ไหนเพื่อให้ได้คะแนนตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด มันเป็นอะไรที่ตอบยากมากเพราะว่าจะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆ อย่าง

ถ้าพูดถึงความสำเร็จในการสอบ IELTS ก็เหมือนกับการเดินทาง มันจะจบลงได้ก็ต่อเมื่อน้องๆ รู้ว่าตอนนี้ตัวเองจะไปที่ไหน และจะไปอย่างไร

น้องๆ อาจกำลังกังวลว่าจะสอบ IELTS ‘ผ่าน’ หรือ'ไม่ผ่าน' แต่ถ้าน้องๆ มีการเตรียมตัวที่ดีก็คงไม่ใช่เรื่องยาก อย่างไรก็ตามนักเรียนส่วนใหญ่จะมีเป้าหมายว่าจะสอบให้ได้คะแนนเท่าไหร่ ซึ่งมักจะเป็นคะแนนที่มหาวิทยาลัยกำหนดไว้สำหรับนักเรียนที่ไม่ใช่เจ้าของภาษา แต่ละมหาวิทยาลัยก็จะมีเกณฑ์ไม่เหมือนกันขึ้นอยู่สาขาวิชาหรือหลักสูตรที่จะเรียน บางมหาวิทยาลัยจะรับคะแนนโดยรวมของทุก band 5.5 หรือคะแนน 6.5 ที่เน้นคะแนนสูงจากการอ่านและการเขียน

ส...


0 Comments | Continue Reading >>

Culture Shock ที่นักเรียนอังกฤษควรรู้

การใช้ชีวิตในต่างแดนเป็นเรื่องที่นักเรียนไทยก็ต่างกลัว เพราะความแตกต่างกันหลายๆ อย่างไม่ว่าจะเป็นอากาศ อาหารการกิน รวมถึงวัฒนธรรม หรือที่เราเรียกว่า Culture Shock อาจทำให้เราต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือมุมมองต่างๆ เพื่อให้กลมกลืนกับคนในท้องถิ่น บางคนถึงกับกินไม่ได้ นอนไม่หลับเพราะว่าปรับตัวให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ ไม่ได้ ดังนั้นใครที่กำลังจะไปศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษควรรู้ว่า Culture Shock ในอังกฤษมีอะไรบ้าง เมื่อไปถึงจะปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว จากประสบการณ์ตรงของนักเรียนไทยในอังกฤษมีความเห็นตรงกันว่า Culture Shock มีดังนี้ค่ะ

1. ร้านค้าปิดเร็ว

หลายๆ คนคงช็อคที่ต้องเร่งรีบในการช๊อปปิ้งเพื่อให้ทันเวลาก่อนร้านค้าปิด เนื่องจากร้านค้าส่วนใหญ่ในอังกฤษปิดเร็วมาก นักช๊อปอย่างเราๆ มักจะรับไม่ได้และไม่ชิน ร้านค้าในอังกฤษปิดค่อนข้างเร็ว ...

0 Comments | Continue Reading >>

การเขียน Statement of Purpose (SoP)

SoP เป็นการแนะนำตัวเราให้ทางมหาวิทยาลัยรู้จักมากขึ้น และถือเป็นส่วนที่สำคัญมากในการพิจารณารับเข้าเรียน รองจากการดูเกรดเฉลี่ย การเขียน SoP ไม่ควรลอกข้อความตามตัวอย่างที่มีให้ในหน้าเว๊ปไซต์ เพราะเป็นไปได้ที่ทางมหาวิทยาลัยอาจจะเคยอ่านมาแล้ว ควรใส่ประวัติการทำงาน และการเรียนที่เป็นของคุณเอง
เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยในการเขียน SoP
- ไม่ควรเขียนด้วยลายมือ แต่ควรพิมพ์ให้สวยงาม
- ขนาดกระดาษควรเป็น A4
- ชื่อ-นามสกุล และ คอร์สที่สมัคร ต้องอยู่บนหัวกระดาษเสมอ
- เขียน SoP ในกระดาษเปล่าอีกใบนึง และเขียนในใบสมัครว่า 'please see attached sheet'

0 Comments | Continue Reading >>

10 ข้อที่ควรหลีกเลี่ยงในการเขียน Statement of Purpose (SOP)

ในบล๊อกนี้ เราเคยเขียนบทความเกี่ยวกับสิ่งที่เราควรเขียนใน Statement of Purpose (SOP) รวมทั้ง 10 เคล็ดลับการเขียน Statement of Purposeแต่สิ่งที่เรายังไม่ได้เขียนถึงก็คือข้อที่ควรหลีกเลี่ยงในการเขียน

ในแต่ละปี เจ้าหน้าที่ชาวอังกฤษของ Hands On ได้ช่วยตรวจ SOP เกือบ 1,000 ฉบับ มีบางอย่างที่เราเจอบ่อยๆว่าอาจจะทำให้คุณภาพของ SOP ดูด้อยลงไป เราจึงอยากจะรวบรวมและเขียนบทความเกี่ยวกับความผิดพลาดต่างๆในการเขียน SOP

1.&...


0 Comments | Continue Reading >>

แนะนำร้านอาหารอร่อยๆ ในลอนดอน

อาหารมื้อเช้า ถือเป็นมื้อสำคัญที่สุด เพราะร่างกายต้องการสารอาหารเพื่อเสริมสร้างพลังงานที่จะนำไปใช้ได้อย่างเพียงพอในตลอดทั้งวัน และการทานอาหารเช้าช่วยส่งผลให้ความจำของสมองดีขึ้น จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงมีร้านอาหารเช้าอร่อยๆ มากมายในลอนดอน

ร้านอาหารเช้าที่โดดเด่นและยอดนิยมที่สุดจะเป็นร้านไหนไปไม่ได้นอกจากร้าน The Breakfast Club ซึ่งมีอยู่ด้วยกันถึง 6 สาขา โดยจุดสังเกตง่ายๆ คือ ทางเข้าสีเหลืองและลูกค้าที่ยืนต่อแถวเข้าคิวที่ยาวเหยียด ส่วนเมนูยอดนิยม คือ แพนเค้กเป็นชั้นๆ และ French toast เสิร์ฟพร้อมกล้วยหอมและเบคอน

The Breakfast Club

ร้านที่ 2 สำหรับคนที่ไม่ชอบต่อคิวนานๆ หรือไม่ชอบความวุ่นวาย เราขอแนะนำร้าน Aut...


0 Comments | Continue Reading >>

ขั้นตอนการสมัครวีซ่า

ในการไปศึกษาต่อสหราชอาณาจักรนักเรียนจำเป็นต้องยื่นขอวีซ่านักเรียนและการยื่นขอวีซ่าดังกล่าวนั้นใช้เวลาดำเนินการนานพอสมควร มหาวิทยาลัย และสถานฑูตอังกฤษประจำประเทศไทยจะได้รับ visa application จำนวนมาก ในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายน เพราะเป็นช่วงที่นักเรียนส่วนใหญ่ยื่นขอวีซ่าไปศึกษาต่อกันมากที่สุด

มีหลายขั้นตอนที่คุณควรเตรียมตัวก่อนยื่นขอวีซ่า ทางเรา ขอแนะนำให้คุณเผื่อเวลาไว้มากๆ ในระหว่างช่วงตอบรับเข้าเรียน และก่อนเปิดเรียน หากคุณต้อง...


0 Comments | Continue Reading >>

Stay Connected to Hands On

Connect-facebook Connect-twitter Connect-instagram
Connect-line