Gb English Posts

10 ข้อที่ควรหลีกเลี่ยงในการเขียน Statement of Purpose (SOP)
ก่อนสมัครเรียน

ในบล๊อกนี้ เราเคยเขียนบทความเกี่ยวกับสิ่งที่เราควรเขียนใน Statement of Purpose (SOP) รวมทั้ง 10 เคล็ดลับการเขียน Statement of Purposeแต่สิ่งที่เรายังไม่ได้เขียนถึงก็คือข้อที่ควรหลีกเลี่ยงในการเขียน

ในแต่ละปี เจ้าหน้าที่ชาวอังกฤษของ Hands On ได้ช่วยตรวจ SOP เกือบ 1,000 ฉบับ มีบางอย่างที่เราเจอบ่อยๆว่าอาจจะทำให้คุณภาพของ SOP ดูด้อยลงไป เราจึงอยากจะรวบรวมและเขียนบทความเกี่ยวกับความผิดพลาดต่างๆในการเขียน SOP

1.  “Perfect”

เราควรจะ...


0 Comments | Continue Reading >>

การเขียน Statement of Purpose (SoP)
ก่อนสมัครเรียน

SoP เป็นการแนะนำตัวเราให้ทางมหาวิทยาลัยรู้จักมากขึ้น และถือเป็นส่วนที่สำคัญมากในการพิจารณารับเข้าเรียน รองจากการดูเกรดเฉลี่ย การเขียน SoP ไม่ควรลอกข้อความตามตัวอย่างที่มีให้ในหน้าเว๊ปไซต์ เพราะเป็นไปได้ที่ทางมหาวิทยาลัยอาจจะเคยอ่านมาแล้ว ควรใส่ประวัติการทำงาน และการเรียนที่เป็นของคุณเอง
เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยในการเขียน SoP
- ไม่ควรเขียนด้วยลายมือ แต่ควรพิมพ์ให้สวยงาม
- ขนาดกระดาษควรเป็น A4
- ชื่อ-นามสกุล และ คอร์สที่สมัคร ต้องอยู่บนหัวกระดาษเสมอ
- เขียน SoP ในกระดาษเปล่าอีกใบนึง และเขียนในใบสมัครว่า 'please see attached sheet'
สิ่งที่ควรเขียนลงใน SoP

0 Comments | Continue Reading >>

เคล็ดลับ 10 ข้อในการเขียน Statement of Purpose (SoP)
ก่อนสมัครเรียน

เราได้เคยนำเสนอมาก่อนหน้านี้ถึงวิธีการเขียน Statement of Purpose (SOP) ซึ่งเป็นการแนะนำตัวเองให้มหาวิทยาลัยรู้จัก คุณสามารถอ่านบทความแรกได้ที่ Statement of Purpose (SOP)

หากคุณต้องการความช่วยเหลือ สามารถให้ทางเราทำการตรวจทาน SoP โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ โดยมีการจัด workshop SoP drop-in session ช่วงเดือนมกราคม - กุมภาพันธ์ เพื่อเป็นการสอนการเขียน  SoP สามารถติดตามกิจกรรมนี้ได้จากทางเว็บไซด์ของเรา ขณะเดียวกัน คุณสามารถส่ง SoP ของท่านเพื่อให้ทางเราตรวจทานให้ได้ที่ sop@hands-onconsultants.com
ส่วนบทความนี้เรามีเคล็ดลับเพิ่มเติมที่จะช่วยให้ SoP ของคุณยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น แม้ว่าการเขียน SoP จะไม่สามารถช่วยให้คุณเข้าเรียนมหาวิทยาลัยชั้นนำได้หากเกรดเฉลี่ยของคุณไม่สูงพอ แต่มันก็ช่วยได้บ้างหากเกรดเฉลี่...

0 Comments | Continue Reading >>

Culture Shock ที่นักเรียนอังกฤษควรรู้

การใช้ชีวิตในต่างแดนเป็นเรื่องที่นักเรียนไทยก็ต่างกลัว เพราะความแตกต่างกันหลายๆ อย่างไม่ว่าจะเป็นอากาศ อาหารการกิน รวมถึงวัฒนธรรม หรือที่เราเรียกว่า Culture Shock อาจทำให้เราต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือมุมมองต่างๆ เพื่อให้กลมกลืนกับคนในท้องถิ่น บางคนถึงกับกินไม่ได้ นอนไม่หลับเพราะว่าปรับตัวให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ ไม่ได้ ดังนั้นใครที่กำลังจะไปศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษควรรู้ว่า Culture Shock ในอังกฤษมีอะไรบ้าง เมื่อไปถึงจะปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว จากประสบการณ์ตรงของนักเรียนไทยในอังกฤษมีความเห็นตรงกันว่า Culture Shock มีดังนี้ค่ะ

1. ร้านค้าปิดเร็ว

หลายๆ คนคงช็อคที่ต้องเร่งรีบในการช๊อปปิ้งเพื่อให้ทันเวลาก่อนร้านค้าปิด เนื่องจากร้านค้าส่วนใหญ่ในอังกฤษปิดเร็วมาก นักช๊อปอย่างเราๆ มักจะรับไม่ได้และไม่ชิน ร้านค้าในอังกฤษปิดค่อนข้างเร็ว เพราะว่าชาวอังกฤษจะให้ความสำคัญกับครอบครัวมาก ดังนั้นร้านค้าต่างๆ...
0 Comments | Continue Reading >>

ควรเตรียมตัวสอบ IELTS นานแค่ไหน

โดย Paul Snowdon, Insight English

คำถามที่นักเรียนถามบ่อยที่สุดก็คือ ต้องใช้เวลาในการเตรียมตัวสอบ IELTS นานแค่ไหนเพื่อให้ได้คะแนนตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด มันเป็นอะไรที่ตอบยากมากเพราะว่าจะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆ อย่าง

ถ้าพูดถึงความสำเร็จในการสอบ IELTS ก็เหมือนกับการเดินทาง มันจะจบลงได้ก็ต่อเมื่อน้องๆ รู้ว่าตอนนี้ตัวเองจะไปที่ไหน และจะไปอย่างไร

น้องๆ อาจกำลังกังวลว่าจะสอบ IELTS ‘ผ่าน’ หรือ'ไม่ผ่าน' แต่ถ้าน้องๆ มีการเตรียมตัวที่ดีก็คงไม่ใช่เรื่องยาก อย่างไรก็ตามนักเรียนส่วนใหญ่จะมีเป้าหมายว่าจะสอบให้ได้คะแนนเท่าไหร่ ซึ่งมักจะเป็นคะแนนที่มหาวิทยาลัยกำหนดไว้สำหรับนักเรียนที่ไม่ใช่เจ้าของภาษา แต่ละมหาวิทยาลัยก็จะมีเกณฑ์ไม่เหมือนกันขึ้นอยู่สาขาวิชาหรือหลักสูตรที่จะเรียน บางมหาวิทยาลัยจะรับคะแนนโดยรวมของทุก band 5.5 หรือคะแนน 6.5 ที่เน้นคะแนนสูงจากการอ่านและการเขียน

สิ่งแรกก็คือ น้องๆ ควร มีเป้าหมายที่ชัดเจน นั่นก็จะทำให้รู้ว่าต้องท...


0 Comments | Continue Reading >>

แนะนำร้านอาหารอร่อยๆ ในลอนดอน

อาหารมื้อเช้า ถือเป็นมื้อสำคัญที่สุด เพราะร่างกายต้องการสารอาหารเพื่อเสริมสร้างพลังงานที่จะนำไปใช้ได้อย่างเพียงพอในตลอดทั้งวัน และการทานอาหารเช้าช่วยส่งผลให้ความจำของสมองดีขึ้น จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงมีร้านอาหารเช้าอร่อยๆ มากมายในลอนดอน

ร้านอาหารเช้าที่โดดเด่นและยอดนิยมที่สุดจะเป็นร้านไหนไปไม่ได้นอกจากร้าน The Breakfast Club ซึ่งมีอยู่ด้วยกันถึง 6 สาขา โดยจุดสังเกตง่ายๆ คือ ทางเข้าสีเหลืองและลูกค้าที่ยืนต่อแถวเข้าคิวที่ยาวเหยียด ส่วนเมนูยอดนิยม คือ แพนเค้กเป็นชั้นๆ และ French toast เสิร์ฟพร้อมกล้วยหอมและเบคอน

The Breakfast Club

ร้านที่ 2 สำหรับคนที่ไม่ชอบต่อคิวนานๆ หรือไม่ชอบความวุ่นวาย เราขอแนะนำร้าน Aut...


0 Comments | Continue Reading >>

ทำไม UCFB ถึงน่าเรียน?

UCFB มหาวิทยาลัยธุรกิจฟุตบอลจัดตั้งขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของธุรกิจการกีฬา โดยเฉพาะกีฬาฟุตบอล ซึ่งเป็นธุรกิจหลายพันล้านปอนด์  ถึงแม้ว่าหลักสูตรส่วนใหญ่จะมุ่งเน้นไปที่ธุรกิจฟุตบอล แต่นักเรียนจะได้การฝึกทักษะ โดยได้มีโอกาสจริงๆ ร่วมงานจริงๆ กับผู้เชี่ยวชาญในวงการธุรกิจกีฬา  ซึ่งจะทำให้นักเรียนได้พัฒนาทักษะ ความรู้ ความสามารถ ที่สามารถปรับใช้ได้กับธุรกิจอื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หลักสูตรที่แนะนำ
BA (Hons) International Hospitality & Management  
หลักสูตร สาขาบริหารธุรกิจด้านบริการ (โรงแรม, ร้านอาหาร และการท่องเที่ยว) ได้นำความรู้ภาคทฤษฎีมาผสมผสานกับภาคปฏิบัติ  นอกจากนักเรียนได้เข้าใจปัจจัยพื้นฐานของธุรกิจด้านการบริการแล้ว นักเรียนยังได้มีมุมมองที่แตกต่างไปจากเดิม รวมถึงพัฒนาความรู้ ความเข้าใจในด้านการตลาด สื่อและการเงินอีกด้วย

จะเห็นว่าปัจจุบัน ธุรกิจการโรงแรมสร้างอาชีพ กว่า 258 ล้านอาชีพทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นด้านร้านอาหารแ...
0 Comments | Continue Reading >>

คอร์ส Pathway แบบไหนที่เหมาะกับคุณ (1)

โดย INTO University Partnerships

การเรียนต่อต่างประเทศในปัจจุบันดูจะเป็นเรื่องใกล้ตัวสำหรับเรามากขึ้น เนื่องจากมหาวิทยาในต่างประเทศหลายๆ มหาวิทยาลัย มีการจัดหลักสูตรเตรียมความพร้อม หรือที่เรารู้จักกันว่า Pathway Program เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนต่างชาติ ที่มีคุณสมบัติครบตามเกณฑ์การรับตรง ได้มีโอกาสในการเข้าศึกษา ณ มหาวิทยาลัยนั้นๆ ได้

หนึ่งในหลักสูตร Pathway ที่มีทางเราอยากจะแนะนำ ก็คือ INTO Pathway Program ซึ่งมีหลักสูตร Pathway ที่เหมาะกับนักเรียนหลายระดับ ตั้งแต่ระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และ คอร์สเตรียมความพร้อมด้านภาษา โดยในวันนี้เราจะพูดถึงคอร์ส Pathway สำหรับน้องๆ ที่อยากไปเรียนต่อระดับปริญญาตรีที่อังกฤษการเรียนต่อต่างประเทศในปัจจุบันดูจะเป็นเรื่องใกล้ตัวสำหรับเรามากขึ้น เนื่องจากมหาวิทยาในต่างประเทศหลายๆ มหาวิทยาลัย มีการจัดหลักสูตรเตรียมความพร้อม หรือที่เรารู้จักกันว่า Pathway Program เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนต่างชาติ ที่มีคุณสมบัติครบตามเกณฑ์การรับตรง ได้มีโอกาสในการเข้าศึกษ...


0 Comments | Continue Reading >>

คอร์ส Pathway แบบไหนที่เหมาะกับคุณ (2)

โดย INTO University Partnerships

จากครั้งที่แล้ว เราพูดถึงหลักสูตร Pathway สำหรับน้องๆ ที่ต้องการเรียนต่อระดับปริญญาตรีไปแล้ว ครั้งนี้เราจะพูดถึงน้องๆ ที่สนใจจะไปเรียนต่อระดับปริญญาโทกันบ้าง

อยากที่น้องๆ ทราบว่า นักเรียนที่เรียนจบมหาวิทยาในเมืองไทย สามารถไปเรียนต่อปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษได้ ถ้ามีเกรดเฉลี่ย และคะแนนภาษาอังกฤษ ตรงตามเงื่อนไขที่มหาวิทยาลัยกำหนด แต่สำหรับน้องๆ ที่เกรดเฉลี่ยไม่ดีนัก หรือคะแนนภาษาอังกฤษยังไม่ถึงเกณฑ์ หรือว่าต้องการจะเรียนข้ามสาย คอร์ส Graduate Diploma Pathway Program ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยให้น้องๆ สามารถเรียนปริญญาโท ในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงได้

INTO International Graduate Diploma Program หรือ หลักสูตรเตรียมความพร้อมก่อนเข้าเรียนปริญญาโท

คอร์สนี้เหมาะสำหรับน้องๆ ที่จบระดับปริญญาตรีแล้ว แล...


0 Comments | Continue Reading >>

จดหมายรับรอง (Letter of Recommendation)

การกรอกข้อมูลในใบสมัครควรกรอกตามความเป็นจริง ทั้งSoP และ จดหมายรับรอง (Letters of Recommendation หรือ References) SoP คือ การเขียนบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตัวคุณ  ส่วน จดหมายรับรอง คือ จดหมายที่ออกโดย Referee เพื่ออธิบายถึงคุณสมบัติของผู้สมัครในด้านการเรียนหรือการทำงาน จดหมายรับรองควรมีอายุไม่เกิน 2 ปี และมีความเกี่ยวข้องกับหลักสูตรที่คุณสมัครเรียนด้วย

จดหมายรับรองที่มหาวิทยาลัยต้องการ

ทุกๆ มหาวิทยาลัย ต้องการจดหมายรับรอง 2 ฉบับ ซึ่งอย่างน้อย 1 ฉบับต้องเป็นจดหมายรับรองจากอาจารย์  และอีกฉบับหนึ่งสามารถขอจากหัวหน้างานในบริษัทของคุณได้ โดยที่หลักสูตร MBA ควรต้องขอจดหมายรับรองจากที่ทำงานปัจจุ...


0 Comments | Continue Reading >>

ขั้นตอนการสมัครวีซ่า

ในการไปศึกษาต่อสหราชอาณาจักรนักเรียนจำเป็นต้องยื่นขอวีซ่านักเรียนและการยื่นขอวีซ่าดังกล่าวนั้นใช้เวลาดำเนินการนานพอสมควร มหาวิทยาลัย และสถานฑูตอังกฤษประจำประเทศไทยจะได้รับ visa application จำนวนมาก ในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายน เพราะเป็นช่วงที่นักเรียนส่วนใหญ่ยื่นขอวีซ่าไปศึกษาต่อกันมากที่สุด

มีหลายขั้นตอนที่คุณควรเตรียมตัวก่อนยื่นขอวีซ่า ทางเรา ขอแนะนำให้คุณเผื่อเวลาไว้มากๆ ในระหว่างช่วงตอบรับเข้าเรียน และก่อนเปิดเรียน หากคุณต้อง...


0 Comments | Continue Reading >>

4 เหตุผลทำไมต้องเรียน Pathway

Kaplan International Colleges Pathway

การเรียนต่อปริญญาตรี-โทที่สหราชอาณาจักรดูเหมือนเป็นเรื่องที่ยากมากสำหรับน้องๆ ที่มีเกรดน้อยกว่าที่มหาวิทยาลัยส่วนใหญ่กำหนดไว้ ปัจจุบันจึงมีสถาบันหรือวิทยาลัยเอกชนต่างๆ หรือสถาบันที่รู้จักกันดีอย่าง Kaplan International Colleges (KIC) ได้เปิดหลักสูตร Pathway เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้นักเรียนได้มีโอกาสเรียนต่อปริญญาที่ประเทศอังกฤษและสก๊อตแลนด์ ซึ่งจะมีหลักสูตรต่างๆ เช่น Foundation certificates, Pre-Masters, Graduate diploma และ English courses หลักสูตรเหล่านี้จะเป็นเหมือนประตูสู่การเรียนต่อต่างประเทศที่มีมาตรฐานและรับรองผลจากมหาวิทยาลัยต่างๆ ในสหราชอาณาจักร โดยถูกออกแบบมาสำหรับนักเรียนที่เกรดเฉลี่ยต่ำกว่า 2.8 ที่ต้องการปรับพื้นฐานทางด้านภาษาและสาขาวิชาที่จะเรียน โดยการจับมือกับมหาวิทยาลัยชั้นน...

0 Comments | Continue Reading >>

เทศกาลอีสเตอร์ในสหราชอาณาจักร Easter Holidays

ความเป็นมาของเทศกาลอีสเตอร์ (Easter Week)

เทศกาลอีสเตอร์เป็นเทศกาลสำคัญของคริสตศาสนิกชนเพื่อเฉลิมฉลองการฟื้นคืนพระชนม์ชีพของพระเยซูลังจากวันที่ 3 ของการถูกตรึงกางเขน

อีสเตอร์เป็นสัปดาห์สุดท้ายของการถือศีลอด 40 วัน หรือ เทศกาลมหาพรต (Lent) เริ่มจาก วันพุธรับเถ้า (Ash Wednesday)

ในสัปดาห์สุดท้ายของการถือศีลอดเรียกว่า  สัปดาห์ศักดิ์สิทธิ์ซึ่งบรรจุเอาวันต่างๆ ดังนี้ไว้

Holy Thursday เป็นวันรำลึกถึงพระกระยาหารมื้อสุดท้าย (The Last Supper) และพิธีชำระเท้า

Good Friday เป็นวันรำลึกถึงการเสียสละของพระเยซูบนไม้กางเขน

หลังจากอีสเตอร์ไป 50 วันจะเรียกว่า Eastertide เทศกาลอีสเตอร์ เทศกาลเหล่านี้จิ้นสุดลงที่ Pentecost Sunday เพื่อเฉลิมฉลองักบุญต่างๆทั้ง 12 องค์

ไข่ในเทศกาลอีสเตอร์

ไข่ในเทศกาอีสเตอร์มาจากความเชื่อของชุมชนาวคริสต์ในเมโสโปเตเมียที่เชื่อว่าไข่คือสัญลักษณ์ของการเริ่มต้นฤดูใบไม้ผลิและนำมาซึ่งความอุดมสมบูรณ์

ไข่ที่แจกในเทศกาลอีสเตอร์จะทาสีแต่งแต้มลวดลาย ประวัติความเป็นของการทา...


0 Comments | Continue Reading >>

การจัดการ Logistics and Supply Chain: ตัวแปรสำคัญสำหรับธุรกิจ?

ไม่มีคำว่าง่ายหรือธรรมดาสำหรับ Supply Chain แม้กระทั่งการขนส่งโดยตรงยังต้องใช้มืออาชีพในการสั่งซื้อ เคลื่อนย้าย ขนถ่าย จัดจำหน่ายสินค้า และประสานงานกับภาคธุรกิจในเชิงมหภาค

ถือว่ายุติธรรมดีที่จะบอกว่า Supply Chain นั้นเป็นกลไกที่สำคัญมากสำหรับธุรกิจในปัจจุบัน หากไม่มีกลไกนี้ ตลาด การผลิต จะไม่มีทางประสบความสำเร็จได้เลย เรามาดูกันค่ะว่าทำไม Supply Chain ถึงได้เป็นส่วนสำคัญต่อความสำเร็จขององค์กร

ปัจจัยหนึ่งเกิดจากความคาดหวังของลูกค้าในคุณภาพการให้บริการ ในหลายปีที่ผ่านมาแสดงถึงก้าวกระโดดที่สำคัญจากผลิตภัณฑ์เป็นผลิตภัณฑ์และการบริการ ความหมายคือมันไม่ใช่แค่การนำสินค้าไปถึงมือผู้บริโภคเท่านั้น หากแต่การขนส่งจำเป็นต้องกระทำอย่างมีประสิทธิภาพทั้งเรื่อง เวลา ต้นทุน และบริการพิเศษเช่น การติดตามพัสดุ หากล้มเหลวในเรื่องคุณภาพการจัดสรรระบบขนส่งอาจส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงขององค์กรนั้นๆได้

นอกจากนี้การแข่งขันของภาคธุรกิจที่เข้มข้นไม่ได้จำกัดอยู่แค่แต่ละบริษัทเท่านั้น แต่การแข่งขันเข้มข้นไปถึงระดับนานาชาติด้วย การเปิดเสรีทางการค้าและการคมนาคมได้เปลี่ยนทิศทาง...


0 Comments | Continue Reading >>

Which Universities are up in 2014?

สวัสดีค่ะชาว Blog Go Study UK ช่วงนี้มีข่าวดีมาบอกกล่าวเกี่ยวกับการจัดอันดับมหาวิทยาลัยในอังกฤษตอนนี้ตารางอันดับมหาวิทยาลัยของปี2014 ออกมาแล้วค่ะทีนี้มาดูกันว่าใครไต่อันดับขึ้นมากันบ้างในปีนี้ทั้งหนังสือพิมพ์The Guardian และจากThe Complete University Guide ร่วมมือโดยหนังสือพิมพ์The Independent

The Times Good University Guide 2014 มหาวิทยาลัยที่อันดับขยับขึ้นในปีนี้ได้แก่ University of Surrey จาก 26(2013) เป็นอันดับ 12(2014), University of Birmingham จาก 24(2014) เป็น 16(2013), University of East Anglia จาก 28(2013) เป็น 17(2014), Newcastle University จาก 23(2013) เป็น 18(2014),


0 Comments | Continue Reading >>

Stay Connected to Hands On

Connect-facebook Connect-twitter Connect-instagram
Connect-line