Gb English Posts

Hands On Counsellor Blog: การใช้ชีวิตที่สหราชอาณาจักรของพี่ปัน

สวัสดีครับ ผมชื่อปุนนะครับ เรียนจบปริญญาโท สาขา MA Politics จาก University of Sheffield ครับ สาเหตุที่เลือกเรียนที่นี่ เพราะว่า ในช่วงที่กำลังจะหามหาวิทยาลัยที่จะสมัครเรียน ได้ไปหาข้อมูลเกี่ยวกับสาขาในสาย Politics ก็พบว่า University of Sheffield เป็นมหาวิทยาลัยที่มีจัดอันดับในสาขา Politics อยู่ในเกณฑ์ค่อนข้างสูงครับ โดยเฉพาะจากการวัดผลงานวิจัยที่อยู่ในระดับต้นๆ ของสหราชอาณาจักร และด้วยตัวมหาวิทยาลัยเองโดยรวมแล้วก็เป็นมหาวิทยาลัยใหญ่ที่มีชื่อเสียงติด Top 100 QS World University Rankings และมหาวิทยาลัยเองก็มีความเก่าแก่อยู่ระดับหนึ่งทำให้มีตึกอาคารเรียนที่ดูคลาสสิกสวยงาม ซึ่งผมคิดว่ามันก็เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของการมาเรียนที่อังกฤษครับ

พอผมเดินทางมาถึงเมืองเชฟฟิล ผมก็รู้สึกชอบเมืองนี้มากๆ เป็นเมืองที่เหมาะแก่การศึกษาและอยู่อาศัยมาก เพราะสิ่งแรก คือ เชฟฟิลด์เป็นเมืองที่มีค่าครองชีพถูกมากๆ เมืองหนึ่ง...


0 Comments | Continue Reading >>

Hands On Student Blog: Lichfield เมืองเล็กๆ ที่ความสุขไม่เล็กตามขนาด

เขียนโดย น้องปุ้ย, Aston University

สวัสดีค่า Blog นี้เป็น Blog แรกที่อยากมาแบ่งปันความสุขให้ทุกคนค่ะ ในเมื่อเป็นการเจอกันครั้งแรก ขอแนะนำตัวก่อนนะคะ ชื่อ ปุ้ย ค่ะ ตอนนี้เรียน Pre-sessional Programme อยู่ที่ Aston University เมือง Birmingham และกำลังจะเรียนปริญญาโทสาขา Information system and business analysis ที่นี่ค่ะ

วันนี้จะมานำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวแบบ 1 day trip ให้กับทุกๆ คนค่ะ เมืองเล็กๆ น่าอยู่ ผู้คนยิ้มแย้ม เมืองนี้ชื่อว่า Lichfield ค่ะ

Lichfield เป็นเมืองเล็กๆ ใน Staffordshire ประเทศอังกฤษ นั่งรถไฟจาก New street station Birmingham ไปประมาณ 30 นาทีเท่านั้น !! พร้อมแล้วเราก็ไปตะลุยเมืองนี้กันดีกว่า เริ่มจากตรวจสอบตารางเวลารถไฟกันก่อน ค่าโดยสารไปกลับประมาณ 6 ปอนด์ แต่ถ้ามี Railcard ชีวิตก็จะง่ายขึ้นได้ในราคา 3 ปอนด์นิดๆ


0 Comments | Continue Reading >>

Hands On Counsellor Blog: การใช้ชีวิตที่สหราชอาณาจักรของพี่มีนา

สวัสดีค่ะชื่อพี่มีนานะคะ จบการศึกษาปริญญาโทในสาขา MSc Media Production จากมหาวิทยาลัย De Montfort University เมือง Leicester ประเทศอังกฤษค่ะ

เคยมีใครถามตัวเองไหมค่ะว่าช่วงชีวิตที่ดีที่สุดของเราคือเมื่อไหร่ มีนาตอบได้เลยค่ะว่าช่วงชีวิตที่ดีที่สุดของมีนาคือตอนที่เรียนอยู่ที่อังกฤษ เรียนที่ De Montfort University ค่ะ ขอเรียกสั้นๆ ว่า DMU นะคะ โดยมหาลัย DMU ตั้งอยู่ใกล้กับใจกลางเมืองของ Leicester โดยห่างกันแค่ 5 นาที สามารถเดินเข้าเมืองได้อย่างสบายๆ เลยค่ะ เมือง Leicester อยู่ห่างจาก London โดยทางรถไฟแค่ 1 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้นเองค่ะ เมือง Leicester ถือว่าเป็นเมืองใหญ่พอสมควร ตัวเมืองมีทุกอย่างครบครันไม่ว่าศูนย์การค้า โรงหนัง หรือ โรงละครเวที Leicester ถือว่ามีตลาดกลางแจ้งที่มีหลังคาที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป และมีซุปเปอร์มาร์เก็ต Tesco ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปอีกด้วยค่ะ และที่สำคัญที่สุด เจ้าของทีมฟุตบอ...


0 Comments | Continue Reading >>

ตอบข้อสงสัย ระหว่างหลักสูตร MBA กับหลักสูตรธุรกิจทั่วไปนั้นแตกต่างกันอย่างไร?

หลายคนอาจสงสัยว่าระหว่างหลักสูตร MBA กับหลักสูตรธุรกิจทั่วไปนั้นแตกต่างกันอย่างไร ซึ่งหลายคนอาจพุ่งคำตอบไปที่ผลตอบแทนที่จะได้รับกลับมา นั่นคือการเปรียบเทียบฐานเงินเดือนระหว่างคนที่เรียนจบหลักสูตร MBA กับหลักสูตรธุรกิจทั่วไปนั่นเอง อย่างไรก็ตามก็ยังมีคำถามคือทั้งสองหลักสูตรนี้มีความแตกต่างกันมากไหม?

ในแง่ของเกณฑ์การรับสมัครหลักสูตร MBA, MA หรือ MSc Business นั้น คะแนนทางภาษาอังกฤษที่รับสมัครนั้นจะเหมือนๆ กันและระยะเวลาเรียนทั้งหมดจะประมาณ 12 เดือนเช่นกัน อย่างไรก็ตามหลักสูตร MBA จะต้องการผู้สมัครเรียนที่มีประสบการณ์การทำงานมาแล้วอย่างน้อย 2-3 ปี เนื่องจากความเข้มข้นของหลักสูตรและความรู้ทางด้านธุรกิจที่มีอยู่ก่อนหน้านี้มาประยุกต์ใช้ในการเรียน ซึ่งการเรียนการสอนของ MBA นั้นจะเน้นการปฏิบัติจริงและมีการยกกรณีตัวอย่าง เพื่อแลกเปลี่ยนมุมมองและทัศนคติด้านการบริหารจัดการ ในทางตรงกันข้ามถ้าเป็นหลักสูตร MA หรือ MSc Business ผู้สมัครเรียนไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์การทำงานมาก่อน แต่ควรมีความรู้พื้นฐานในด้านธุรกิจ...


0 Comments | Continue Reading >>

Hands On Student Blog: เตรียมตัวก่อนเดินทางไปเรียนต่อสหราชอาณาจักร

เขียนโดย น้องมุก, University of East Anglia

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาเล่าถึงการเตรียมตัวก่อนเดินทางไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษและสิ่งของต่างๆ ว่าควรเอาอะไรไปกันบ้างนะคะ 

ก่อนอื่นเลยขอแนะนำตัวเองก่อนนะคะ เราชื่อ มุก ค่ะ กำลังจะไปศึกษาต่อปริญญาโทด้านกฎหมายการค้าระหว่างประเทศ ที่ University of East Anglia หรือที่หลายๆคนเรียกสั้นๆ ว่า UEA นั่นเอง ซึ่งมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ที่เมืองนอริชค่ะ อีกประมาณสัปดาห์นึงมุกก็จะต้องเดินทางแล้ว เลยอยากมาแชร์ความรู้สึกและเทคนิคต่างๆ ก่อนการเดินทางให้เพื่อนๆที่กำลังคิดที่จะไ...

0 Comments | Continue Reading >>

Hands On Student Blog: เที่ยวฝรั่งเศส ดินแดนเมืองน้ำหอมเขียนโดย น้องปุ๊ก, The University of Manchester

สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกคน กลับมาพบกันอีกครั้งนึง ตอนนี้ก็เข้าสู่ช่วงเดือน พฤษภาคมแล้ว ชีวิตการเรียนของผมก็เข้มข้นเข้าไปทุกขณะ เรียกว่าพอกไว้จนได้ที่แล้วว่างั้นเถอะ ฮาฮา แต่ไม่ว่าจะยุ่งยังไงเราก็เจอกันบนบทความนี้เหมือนเดิมครับ สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังจะมาเรียนในปีนี้ ช่วงนี้ก็ใกล้จะถึงเวลาแล้วสินะครับโดยเฉพาะคนที่ต้องมาเรียนภาษาก่อน ยังไงก็เตรียมตัวกันให้ดีๆ นะครับ ถ้ามีปัญหาอะไรก็ถามพี่ๆ ที่ Hands-on ได้ ตอบได้ชัวร์ๆ แน่นอน แต่ตอนก่อนผมมาก็ถามนู่นนี่เยอะจริงๆ นะ

สำหรับคราวนี้เราจะมาเที่ยวฝรั่งเศสต่อจากคราวที่แล้วกันครับ ความเดิมตอนที่แล้วเราก็ได้รู้วิธีการขอ Visa Schengen เพื่อเข้าสู่ประเท...

0 Comments | Continue Reading >>

จิบชาสไตล์อังกฤษ English Afternoon Tea

English Afternoon Tea

หลายคนคงสงสัยว่าทำไมต้อง English Afternoon Tea? แล้วมี Japanese หรือ Thai Afternoon Tea มั้ย? แล้วทำไมการจิบชายามบ่ายของที่อังกฤษต้องมีขนมเล็กๆ กระจุ๊ง กระจิ๊ง วางเป็นชั้นๆ อย่างน่ารักเต็มไปหมด คำถามเหล่านี้อาจผุดขึ้นมาไวมากในหัวเราตอนนี้เลยก็ว่าได้ เพราะคนส่วนใหญ่จะรู้จักว่าชาคืออะไร แต่น้อยคนนักที่จะรู้ประวัติความเป็นมาและวิธีการดื่มชาที่ถูกต้อง เดี๋ยววันนี้เราจะมาตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับ English Afternoon Tea นี้ไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ


"ช า" จัดว่าเป็นเครื่องดื่มที่นิยมมากที่สุดในสหราชอาณาจักร โดยเฉลี่ยแล้วคนอังกฤษดื่มชากันวันละประมาณ 5-6 แก้วต่อวัน ซึ่งธรรมเนียมการจิบชายามบ่ายของประเทศอังกฤษนั้น เริ่มมาตั้งแต่สมัยยุค 1840 เนื่องจากในสมัยนั้นเวลาอาหารของคนอ...


0 Comments | Continue Reading >>

Hands On Student Blog: ตะลุยเมือง Edinburgh ประเทศสกอตแลนด์


เขียนโดย น้องปุ๊ก, The University of Manchester

สวัสดีครับเพื่อนๆ กลับมาพบกันอีกครั้งบนบทความนี้เหมือนเช่นเคยนะครับกับฉบับแรกของเดือนมีนาคม รู้สึกเหมือนกับว่าเวลาผ่านไปเร็วมาก เผลอแวบเดียวเวลาผ่านไปอีกเดือนนึงแล้ว อาจเป็นเพราะเดือนที่ผ่านมาเป็นเดือนที่สั้นที่สุดของปีด้วยก็เลยรู้สึกเร็วเป็นพิเศษ พอเข้าสู่ช่วงเดือนมีนาคมแบบนี้ก็เหมือนกับเป็นสัญญาณบอกว่าเรากำลังจะเข้าสู่หน้าร้อนกันแบบเต็มตัวแล้ว ที่เมืองไทยก็คงจะร้อนน่าดู ส่วนที่นี่ก็ต้องบอกว่าอากาศกำลังจะดีขึ้น เพราะอากาศก็จะเริ่มอุ่นขึ้น แล้วก็จะเริ่มมืดช้าลงจากที่ปกติ 4 โมงก็มืดหมดแล้วตอนนี้ก็เริ่มเหมือนชาวบ้านชาวช่องเค้าคือ 6 โมงมืด แต่เดี๋ยวพอเข้าช่วงหน้าร้อนของที่นี่ซักประมาณเดือนพฤษภาคมก็นู่นละครับ กว่าจะมืดก็สามทุ่มได้ เรียกได้ว่าช่วงนี้ก็พอดีที่สุดแล้ว

เกริ่นเร...

0 Comments | Continue Reading >>

Biometric Residence Permits คืออะไร

Biometric Residence Permits (BRP) และระยะเวลาในการขอสำหรับวีซ่านักเรียน Tier 4
Biometric Residence Permits หรือบัตรอนุญาตพำนักอาศัย เป็นขั้นตอนใหม่ที่เข้ามาแทนที่สติ๊กเกอร์วีซ่าสำหรับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติส่วนใหญ่ โดยตั้งแต่นี้เป็นต้นไปนักเรียนที่ได้ลงเรียนหลักสูตรระยะเวลามากกว่า 6 เดือน จะได้รับสติ๊กเกอร์วีซ่ามีอายุ 30 วัน ในหนังสือเดินทาง แทนที่จะได้วีซ่าที่อนุมัติครอบคลุมระยะเวลาพำนักอาศัยเหมือนเมื่อก่อน โดยหลังจากที่คุณเดินทางมาถึงที่สหราชอาณาจักรแล้ว คุณจะต้องติดต่อรับบัตร BRP นี้ที่ทำการไปรษณีย์ภายใน 10 วัน

Biometric Residence Permit (BRP) คืออะไร?
บัตร BRP คือบัตรอนุญาตพำนักอาศัยเป็นเหมือนบัตรประจำตัวในสหราชอาณาจักร โดยออกให้กับผู้ที่ย้ายถิ่นฐานมาอยู่ใน สหราชอาณาจักรทั้งหมดรวมถึงนักเรียนที่มีวีซ่าแบบ Tier 4 โดยคุณจะต้องพกบัตร BRP นี้ติดตัวทุกครั้งเวลาเดินทางเข้าและออกจากสหราชอาณาจักร แต่หากคุณลงหลักสูตรที่มีระยะเวลาเรียนน้อยกว่า 6 เดือน คุณจะไม่ได้รับบัตร BRP นี้ 


0 Comments | Continue Reading >>

A Must-See Attraction: ปราสาทแลงคาสเตอร์

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ผู้ทรงดำรงตำแหน่งดยุคแห่งแลงคาสเตอร์ได้มีกำหนดการเสด็จไปเยือนอาณาเขตแลงคาสเตอร์ในวันที่ 29 พฤษภาคมนี้ ซึ่งพระองค์เคยเสด็จมาเยือนสถานที่แห่งนี้ครั้งสุดท้ายเมื่อ 16 ปีที่แล้ว เขตการปกครองของแลงคาสเตอร์นี้ได้รับการสถาปนาให้เป็นดัชชี่ (Duchy) รวมมูลค่ากว่า 400 ล้านปอนด์ และถือว่าเป็นทรัพย์สินส่วนหนึ่งของพระมหากษัตริย์ค่ะ

ถึงแม้ว่าพระองค์จะยังไม่ได้ยืนยันว่าจะเสด็จไปเยือนสถานที่ใดบ้าง แต่หนึ่งในนั้นคาดว่าจะเป็น “ปราสาทแลงคาสเตอร์” ซึ่งเป็นสถานที่ที่จำคุกนักโทษที่ยาวนานที่สุดในยุโรป โดยเริ่มตั้งแต่ปี 1196 จนถึงปี 2011 และใช้เวลาเดินทางเพียง 15 นาทีจากมหาวิทยาลัยแลงคาสเตอร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ Hands On เป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการ

ผู้เยี่ยมชมปราสาทแห่งนี้...


0 Comments | Continue Reading >>

Student Blog: การขอวีซ่าเดินทางไปประเทศฝรั่งเศส สำหรับนักเรียนเรียนไทยในอังกฤษเขียนโดย น้องปุ๊ก, The University of Manchester

สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกคน เจอกันอีกครั้งหลังจากหายไปนานเลยนะครับ คราวนี้ก็มาช้าเลยเพราะว่าเป็นช่วง deadline ส่งงานวิชาต่างๆ ก่อนปิด Easter ก็ปั่นกันจนถึงนาทีสุดท้ายตามสไตล์นักเรียนไทยเลยครับ ฮาฮา หลังจากนั้นก็ต้องรับบทไกด์จำเป็นพาที่บ้านตะลอนทัวร์ต่อ ยังไงก็ต้องขอโทที่มาช้านะคร้าบบบบ

ตอนพิมพ์ต้นเรื่องฉบับนี้ก็เป็นตอนที่ผมอยู่บนรถไฟ Eurostar เพื่อไปฝรั่งเศสในช่วงปิด Easter เนื่องจากยังตัดสินใจไม่ได้ก่อนหน้านี้ว่าคราวนี้จะมาคุยเรื่องอะไรดี แต่ด้วยความที่ว่ากำลังจะไปฝรั่งเศสพอดีเลยบอกตัวเองว่า เอางี้ละกันไหนๆ เราก็เพิ่งเตรียมตัวเรื่องการเดินทางไปเที่ยวยุโรป ความรู้กำลังแน่นก็เขียนเรื่องการเตรียมตัวเดินทางไปยุโรปน่าจะเหมาะที่สุด วันนี้ก็เลยจะมาคุยกันเรื่องการเตรียม...

0 Comments | Continue Reading >>

5 เคล็ดลับในการปรับตัวเมื่อไปเรียนในสหราชอาณาจักร

เมื่อคุณตัดสินใจไปเรียนต่อสหราชอาณาจักร ก็ถึงเวลาสำคัญแล้ว นั่นการไปเยือนสหราชอาณาจักร แน่นอนคุณต้องได้บอกลากับครอบครัว เพื่อนๆ พี่ น้องๆ ของคุณ จากนั้นก็ผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง และนั่น! คือวินาทีแรกที่คุณได้ก้าวเข้ามายังสหราชอาณาจักรอย่างเต็มตัว ถ้าคุณมีเพื่อนหรือคนรู้จักที่นั่นก็ถือว่าโชคดีไป แต่นักเรียนส่วนใหญ่มักไปถึงสนามบินเพียงคนเดียว และแน่นอนว่าคงจะตื่นเต้น และกังวลใจไม่น้อย หลังจากนั้นเวลา 2 เดือนข้างหน้าจะผ่านไปอย่างรวดเร็ว กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็ต้องเตรียมตัวสอบซะแล้ว ถ้าคุณกังวลว่าจะรับมือกับเหตุการณ์เหล่านี้ได้อย่างไร เรามีคำแนะนำและเคล็ดลับ ผ่านประสบการณ์จากนักเรียนมาฝากกันค่ะ

1. สมัครเข้าชมรม
มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรแต่ละแห่งล้วนมีชมรมหลากหลายรูปแบบที่คุณสนใจ มีตั้งแต่ชมรม Harry Potter ไปจน ถึงชมรม Model UN การเข้ากลุ่มชมรมเป็นวิธีที่ดีเยี่ยมที่สุดในการพบปะผู้คนใหม่ๆ รวมถึงยังสามารถทำกิจกรรมที่...

0 Comments | Continue Reading >>

เผย 5 เคล็ดลับในการสัมภาษณ์กับตัวแทนมหาวิทยาลัยจากสหราชอาณาจักร

การสัมภาษณ์กับตัวแทนมหาวิทยาลัยนั้นเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้รับข้อมูลในการศึกษาต่อสหราชาณาจักร ซึ่งในกรุงเทพนั้นในแต่ละปีจะมีการจัดงานศึกษาต่อหลายงาน แต่สงสัยไหมว่าทำไมจึงมีงานเหล่านี้แล้วทำไมต้องการมีการสัมภาษณ์กับตัวแทนมหาวิทยาลัย จุดประสงค์ของงานคืออะไร แล้วคุณจะได้อะไรจากงานนี้ หากตอนนี้คุณกำลังลังเลในการเลือกเรียนหลักสูตรใดๆ แต่ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกมหาวิทยาลัยไหนดี หรือตัดสินใจไม่ถูกระหว่างหลักสูตร 2 หลักสูตร วันนี้เราจะมาเผยเคล็ดลับในการหาคำตอบเหล่านี้กันค่ะ

1. ถามให้ตรงจุด

ควรหาข้อมูลหลักสูตรและข้อมูลมหาวิทยาลัยที่คุณเลือกสัมภาษณ์ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ก่อนสัมภาษณ์จริง ซึ่งข้อมูลเหล่านี้สามารถหาได้จากทั้งในเว็บไซต์หรือหนังสือแนะนำของทางมหาวิทยาลัยนั้นๆ เพื่อที่คุณจะได้ถามได้ตรงจุด หลังจากรู้ข้อมูลมหาวิทยาลัยแล้วให้เขียนคำถามที่คุณอยากถาม 3-5 คำถาม การทำแบบนี้...

0 Comments | Continue Reading >>

Hands On Student Blog: เที่ยวเมือง Glasgow เมืองที่ใหญ่ที่สุดใน Scotland

เขียนโดย น้องปุ๊ก, The University of Manchester

กลับมาพบกันอีกครั้งในเดือนกุมภาพันธ์นะครับ ก่อนอื่นเลยก็ขอกล่าวคำว่าสวัสดีกันก่อน เป็นยังไงกันบ้างครับกับวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา ก็หวังว่าจะสมหวังในความรักกันทุกคนนะครับ ส่วนอีกเทศกาลสำคัญในเดือนกุมภาพันธ์ที่กำลังจะมาถึงนี้ซึ่งก็คือวันตรุษจีน ผมก็อยากจะถือโอกกาสนี้อวยพรเพื่อนๆทุกคนขอให้พอเจอแต่สิ่งดีๆ รับอั่งเปาซองโตๆกันทั่วหน้านะครับ เปลี่ยนจากเรื่องเทศกาลมาคุยเรื่องดินฟ้าอากาศกันบ้างดีกว่าครับ ผมเดาว่าที่เมืองไทยตอนนี้คงเริ่มจะร้อนอีกแล้วเพราะเขยิบเข้าใกล้หน้าร้อนเข้าไปทุกที ยังไงก็ดูแลสุขภาพกันดีๆ นะครับ ส่วนที่นี่อากาศก็เริ่มอุ่นขึ้นนิดหน่อยแต่ก็ยังถือว่าหนาวอยู่ดี ใครมีแผนการจะเดินทางมาช่วงนี้ก็เตรียมเสื้อกันให้อุ่นๆ เข้าไว้นะครับ

สำหรับคราวนี้ก็ตามที่ได้ทิ้ง...

0 Comments | Continue Reading >>

Hands On Student Blog: เที่ยวเมือง Bath เมืองแห่งศิลปะยุคโรมัน


เขียนโดย น้องปุ๊ก, The University of Manchester

สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกคน กลับมาพบกันอีกครั้งกับฉบับแรกของเดือนกุมภาพันธ์ เผลอแว๊บเดียวปี 2015 ก็ผ่านไปอีก 1 เดือนแล้วนะครับเวลาผ่านไปเร็วจริงๆ สำหรับเดือนนี้ก็ถือว่าเป็นปีใหม่ของจีนด้วย ผมก็ถือโอกาสนี้อวยพรเพื่อนๆ ทุกคน ขอให้สมหวังกับทุกความหวังที่ได้ตั้งใจและพยายามนะครับ ส่วนอีกวันสำคัญนึงนั่นก็คือ วันวาเลนไทน์ ซึ่งอาจจะสำคัญมากยิ่งกว่าสำหรับใครหลายๆ คน ก็ขอให้รักกันแบบมีสติ แล้วก็ที่สำคัญต้องรักตัวเองมากที่สุดนะครับ ก็ขอให้ทุกคนมีความสุขกับเดือนกุมภาพันธ์นี้นะครับ

สำหรับวันนี้ก็ตามที่ได้เกริ่นไว้เมื่อฉบับที่แล้วว่าผมจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวเมืองอื่นๆ ที่ไม่ใช่ลอนด...

0 Comments | Continue Reading >>

Stay Connected to Hands On

Connect-facebook Connect-twitter Connect-instagram
Connect-line