Gb English Posts

Hands On Student Blog: ชีวิตในเมือง Birmingham

เขียนโดย น้องโต้, Aston University


สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมจะมาเล่าเรื่องการใช้ชีวิตอยู่ในเมือง Birmingham ให้ฟังกันนะครับ หลังจากที่ผมได้อยู่ที่เมืองนี้มาประมาณหนึ่งเดือนเต็ม

birmingham library

ในภาพคือห้องสมุดของเมือง Birmingham นะครับ เป็นตึกที่สวยที่สุดในเมืองเลยก็ว่าได้

birmingham museum and art gallery


0 Comments | Continue Reading >>

Hands On Counsellor Blog: การเลือกมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรของพี่เกรท
ข้อมูลอื่นๆ

สวัสดีค่ะ พี่เกรท จาก Hands-On สีลมเองนะคะ วันนี้พี่เกรท จะมาเล่าประสบการณ์การใช้ชีวิต ส่วนหนึ่งตอนที่พี่เกรทไปเรียน และใช้ชีวิตที่ประเทศอังกฤษค่ะ


ก่อนที่จะไปเรียนปริญญาโท พี่เกรท เรียนภาษาอังกฤษ ก่อนค่ะ เป็นเวลา 9 เดือน ที่ Norwich โดยโรงเรียนที่พี่เกรทไปเรียน นั้น ชื่อ Flying Classroom School of English ค่ะ เป็นโรงเรียนสอนภาษาที่ได้มาตรฐานของสถานฑูตอังกฤษ ก่อนไปเรียนที่นี่ พี่เกรทตื่นเต้นมากๆ เลยค่ะ เพราะว่าไม่เคยเรียนต่างประเทศเลยในชีวิต ก็เลยไม่กล้าที่จะเลือกเมืองใหญ่มาก แต่ก็ไม่อยากได้เมืองเล็กนัก หลังจากปรึกษาพี่ๆ Counsellors เค้าก็แนะนำเมือง Norwich นี่ละคะ เพราะเป็นเมืองระดับ City ไม่เล็ก ไม่ใหญ่ แถมใครชอบดูฟุตบอลอังกฤษ ก็สามารถเข้าชมได้ที่ Canary Stadium ของทีม Norwich City อีกด้วย หากต้องการเดินทางไปลอนดอน ก็แสนจะง่ายดายนะคะ โดยนั่งรถไฟจาก Norwich Station ไปถึง London Liverpool Street ใช้เวลาเพียง 2 ชั่งโมงและค่ารถไฟก็แค่ 8-10 ปอนด์ เท่านั้นค่ะ พี่ก็เลย ตัดสินใจเลือกที่นี่ และก็ไม่ทำ ให้พี่ผิดหวังจ้ะ พี่เกรท ได้ ประสบการณ์มากมาย จากการมาเรียน General En...


0 Comments | Continue Reading >>

Birmingham ใครว่าแออัด พาตะลุยหมู่บ้าน Bournville


เขียนโดย น้องปุ้ย,Aston University


สวัสดีค่า ช่วงนี้สอบเสร็จพอดีได้เวลาออกเที่ยว วันนี้ออกนอกใจกลางเมืองไปตามหาความเป็นอังกฤษที่หมู่บ้านเล็กๆ ใน Birmingham กันดีกว่า จริงๆ มันไม่เชิงเป็นหมู่บ้านแบบเมืองไทยนะคะ อารมณ์แบบเขต หรือ แขวงบ้านเรามากกว่า ฮ่าๆ เอาเป็นว่าไปกันเลยดีกว่า ….. อย่างที่บอกค่ะ ปุ้ยเรียนอยู่ที่ Aston university รอบด้านเป็น city centre ค่ะ ตึกสูงๆ ใหม่ๆ ไม่ค่อยได้บรรยากาศความเป็นบ้านอังกฤษค่ะ แล้ววันนี้ตั้งใจจะไป Cadbury World ค่ะ เป็นโรงงานทำช๊อคโกแลตค่ะ อยู่ใกล้ๆ

0 Comments | Continue Reading >>

มากกว่าคำว่า "ประสบการณ์" ในมหานครลอนดอน


มากกว่าคำว่า "ประสบการณ์" ที่ลอนดอน

เมื่อมาเรียนที่มหาวิทยาลัย Northumbria ลอนดอน เชื่อว่าหลายคนคงอยากจะมีโมเม้นต์ที่ผ่อนคลายบ้าง หลังจากที่เรียนหักโหมอย่างหนัก และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของชีวิตในเมืองลอนดอน มากกว่าคำว่า “ประสบการณ์” น้องอาจจะพบกับสิ่งพิเศษที่ซ่อนไว้ในมหานครลอนดอนแห่งนี้


น้อง...
0 Comments | Continue Reading >>

สนามบิน Heathrow ไป Birmingham ใครว่าลำบาก

เขียนโดย น้องปุ้ย, Aston university

สวัสดีค่า ชื่อปุ้ยนะคะ ตอนนี้กำลังเรียน Pre-sessional programmes อยู่ที่ Aston university เมือง Birmingham ค่ะ และกำลังจะศึกษาปริญญาโทสาขา Information System and Business analysis ที่นี่ค่ะ

เนื่องจากบทความนี้เป็นบทความแรกเพราะฉะนั้น เราก็จะเริ่มต้นการเดินทางจาก สุวรรณภูมิ ไปสนามบิน Heathrow ที่ลอนดอน แล้วต่อไปยังจุดหมายปลายทางของเราซึ่งก็คือเมือง Birmingham นั่นเองค่า พร้อมแล้...

0 Comments | Continue Reading >>

Hands On Student Blog: ทริปมหาลัย เที่ยวเมือง Bath & Stonehenge


เขียนโดย น้องโตโต้, Aston University

สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกคน ก่อนอื่นเลยก็ขอแนะนำตัวกันก่อนนะครับ ชื่อ โต้ ครับ ตอนนี้เรียน Pre-sessional Programme อยู่ที่ Aston University เมือง Birmingham และกำลังจะเรียนปริญญาโทสาขา Entrepreneurship and International Business ครับ

ระหว่างเรียน Pre-sessional ทาง Aston Univ...

0 Comments | Continue Reading >>

Hands On Counsellor Blog: การใช้ชีวิตที่สหราชอาณาจักรของพี่ปู
ข้อมูลอื่นๆ

สวัสดีค่ะ พี่ปู จบปริญญาโทหลักสูตร MSc Mass Communication Management ที่ Northumbria University

หลังจากที่พี่เรียนจบในระดับปริญญาตรีและมีโอกาสได้ทำงานในสายทีวีอยู่หนึ่งปี พี่จึงตัดสินใจเรียนต่อในระดับปริญญาโททางด้านการจัดการสื่อสารมวลชน ในตอนที่พี่เลือกมหาวิทยาลัยนั้นสำหรับพี่ค่อนข้างง่ายเพราะพี่กำหนดโจทย์ให้ตัวเองตั้งแต่แรกค่ะว่าพี่อยากเรียนอะไรและต้องการอะไร ดังนั้นในขั้นตอนการเลือกหลักสูตรและมหาวิทยาลัยที่จะไปเรียนสิ่งที่พี่ให้ความสำคัญมากที่สุดคือเรื่องของหลักสูตรและรายวิชาที่จะได้เรียนเป็นหลักเลยค่ะ หลังจากที่พี่ได้ศึกษาข้อมูลหลักสูตรของมหาวิทยาลัยต่างๆแล้วคำตอบจึงมาลงตัวที่มหาวิทยาลัย Northumbria ค่ะ มหาวิทยาลัยที่ให้ประสบการณ์พี่ได้เข้าไปดูการทำงานของ BBC และมีโอกาสในการนำเสนองานการวิเคราะห์และทำโครงงานในวิชา working in mass communica...


0 Comments | Continue Reading >>

Hands On Student Blog: เตรียมตัวก่อนทำงาน Part Time ในอังกฤษง่ายๆ ฉบับนักเรียน

เขียนโดย น้องป๋องแป้ง, University of Leeds

ขึ้นชื่อว่าเด็กนอกหลายๆ คนต้องผ่านประสบการณ์การทำงานพาร์ทไทม์ในช่วงเวลาเรียนกันมาบ้างไม่มากก็น้อย เพราะฉะนั้นวันนี้จะมาชวนเพื่อนๆ คนไหน ใครที่อยากเรียนไปด้วย ทำงานพาร์ทไทม์ไปด้วย แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง? เรามีขั้นตอนง่ายๆ ในการเตรียมตัวก่อนทำงานพาร์ทไทม์กันค่ะ แต่ก่อนอื่นต้องรู้ก่อนว่า ใครที่สามารถทำพาร์ทไทม์ได้บ้าง? ก็มาเริ่มจากเช็คประเภท V...


0 Comments | Continue Reading >>

Hands On Counsellor Blog: การใช้ชีวิตที่สหราชอาณาจักรของพี่ปุน
ข้อมูลอื่นๆ

สวัสดีครับ ผมชื่อปุนนะครับ เรียนจบปริญญาโท สาขา MA Politics จาก University of Sheffield ครับ สาเหตุที่เลือกเรียนที่นี่ เพราะว่า ในช่วงที่กำลังจะหามหาวิทยาลัยที่จะสมัครเรียน ได้ไปหาข้อมูลเกี่ยวกับสาขาในสาย Politics ก็พบว่า University of Sheffield เป็นมหาวิทยาลัยที่มีจัดอันดับในสาขา Politics อยู่ในเกณฑ์ค่อนข้างสูงครับ โดยเฉพาะจากการวัดผลงานวิจัยที่อยู่ในระดับต้นๆ ของสหราชอาณาจักร และด้วยตัวมหาวิทยาลัยเองโดยรวมแล้วก็เป็นมหาวิทยาลัยใหญ่ที่มีชื่อเสียงติด Top 100 QS World University Rankings และมหาวิทยาลัยเองก็มีความเก่าแก่อยู่ระดับหนึ่งทำให้มีตึกอาคารเรียนที่ดูคลาสสิกสวยงาม ซึ่งผมคิดว่ามันก็เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของการมาเรียนที่อังกฤษครับ


0 Comments | Continue Reading >>

Hands On Counsellor Blog: การใช้ชีวิตที่สหราชอาณาจักรของพี่เอ๋ย
ข้อมูลอื่นๆ

สวัสดีค่ะ เอ๋ยเป็น counselor จาก Hands On สาขาชิดลมนะคะ มีหลายๆ เรื่องราว ที่อยากแชร์ให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ฟังค่ะ


 

เริ่มตั้งแต่ที่เรายังอยู่ไทยกันเลยนะคะ ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่าเอ๋ยเป็นลูกคนเดียว ไม่เคยเดินทางไปต่างประเทศเลย การเดินทางไปอังกฤษนี้ถือเป็นการเดินทางออกนอกประเทศครั้งแรกค่ะ แต่ด้วยความที่อยากไปมากเลยไม่มีความกลัวในการเดินทางคนเดียวครั้งนี้ค่ะ การเลือกที่จะไปเรียนคอร์สอะไรของเอ๋ยนั้น เอ๋ยตัดสินใจจากหลายๆ ปัจจัย แต่ปัจจัยที่สำคัญสุดเลย คือความชอบและความอยากที่จะรู้ในเรื่องนั้นๆ เพราะอยากที่จะเรียนอย่างมีความสุขค่ะ เพราะหลักจากที่ทำงานมา 1 ปี ก็ทำให้รู้ว่าเราชอบอะไร และสามารถใช้ในอนาคตได้ และไม่ซ้ำกับวิชาที่เคยเรียนมาซึ่งก็คือ Marketing เอ๋ยเลยตัดสินใจลองดูเป็นคอร์สที่เกี่ย...


0 Comments | Continue Reading >>

Hands On Counsellor Blog: การใช้ชีวิตที่สหราชอาณาจักรของพี่แอน
ข้อมูลอื่นๆ

สวัสดีค่ะ พี่แอน จบปริญญาโทในหลักสูตร MSc International Business ที่ University of Birmingham นะคะ


เหตุผลที่เลือกเรียนในหลักสูตรนี้และมหาวิทยาลัยนี้?

ก่อนอื่นพี่ต้องบอกก่อนว่าครอบครัวทำธุรกิจโรงแรมขนาดเล็กอยู่ที่จังหวัดสกลนคร มีชื่อว่าโรงแรม เอ็น.เอ.เค ในช่วงนั้นไทยกำลังเริ่มเข้าสู่ยุค AEC (Asean Economic Community) หรือประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนพร้อมทั้งยังมีสะพานมิตรภาพไทย-ลาวที่อยู่ใกล้กับจังหวัดสกลนคร ซึ่งเชื่อมต่อกันที่จังหวัดมุกดาหารของไทยและจังหวัดสะหวันนะเขตของลาว จึงจะมีคนลาวบางส่วนเข้ามาเรียนที่ไทยด้วย และเลือกเรียนในมหาวิทยาลัยที่อยู่ในจังหวัดสกลนคร แต่เนื่องจากโรงแรมมีขนาดเล็ก เราจึงต้องการการพัฒนา และขยับขยายธุรกิจของครอบครัว พี่จึงเกิดการตัดสินใจเลือกที่จะไปเรียนต่อปริญญาโท และสิ่งนี้จึงเป็นแรงจูงใจในการเลือกเ...


0 Comments | Continue Reading >>

Hands On Counsellor Blog: ประสบการณ์การเดินทางไปประเทศอังกฤษของพี่หนุ่ย
ข้อมูลอื่นๆ

สวัสดีค่ะน้องๆ พี่หนุ่ย Senior Counsellor จาก Hands On Silom นะคะ วันนี้อยากจะมาแชร์ประสบการณ์เรื่องการเดินทางไปอังกฤษค่ะ คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์กับน้องๆ ที่กำลังเดินทางไปศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษโดยเฉพาะสาวๆ นะคะ ^^

พี่เพิ่งมีโอกาสได้ไปเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยที่ประเทศอังกฤษ และได้มีการอัพเดทประสบการณ์การเดินทางด้วยตัวเอง หลังจากเคยไปเป็นนักเรียนเมื่อนานมาแล้ว ^^

ต้องขอเกริ่นก่อนว่าพี่หนุ่ยเป็นสาวร่างเล็กและเลิฟการแต่งตัว เพราะฉะนั้นเวลาไปไหนเสื้อผ้าและ accessories จะจัดเต็มค่ะ เนื่องจากทริปนี้ต้องไป visit หลายมหาวิทยาลัยและหลายเมือง และเป็นเมืองที่ยังไม่เคยไปค่ะ ก็เลยตื่นเต้นมากเป็นพิเศษ ที่สำคัญต้องไปในฐานะตัวแทนของ Hands On ทริปที่ไปในครั้งนี้เดินทาง ช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมาค่ะ เมืองที่ไปคือ Manchester, Lancaster, Durham, Edinburgh, และ Glasgow ค่ะ จริงๆ ช่วงที่ไปน...

0 Comments | Continue Reading >>

Hands On Student Blog: City of York

เขียนโดย น้องมุก, University of East Anglia


วันนี้จะพาไปเที่ยว York กันนะคะ ก่อนอื่นเรามารู้ประวัติคร่าวๆ ของเมืองนี้กันก่อนดีกว่าค่ะ York เป็นเมืองที่มีกำแพงเมืองล้อมรอบ และเป็นเมืองประวัติศาตร์ที่บรรจบกันของแม่น้ำ Ouse และ Foss ทางตอนเหนือของประเทศอังกฤษ และยังเป็นเมืองที่อนุรักษ์ มรดกทางวัฒนธรรมที่อุดมไปด้วยเหตุการณ์ทางการเมืองที่สำคัญในประเทศอังกฤษตั้งแต่สองพันปีที่แล้ว York ถือเป็นเมืองที่มี สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์หลายแห่ง อย่างเช่นที่หลายๆ คนรู้จักก็คือ York Minister ที่เป็นสถานที่โดดเด่นที่สุดและนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวให้ต้องมาเยือนกัน


ซึ่งครั้งนี้มุกได้มีโอกาสไปเดินเล่นเที่ยวชมเมือง York โดยเดินทางจากเมือง Norwich ประมาณ 3 ชั่วโมง...

0 Comments | Continue Reading >>

Hands On Student Blog: Lichfield เมืองเล็กๆ ที่ความสุขไม่เล็กตามขนาด

เขียนโดย น้องปุ้ย, Aston University

สวัสดีค่า Blog นี้เป็น Blog แรกที่อยากมาแบ่งปันความสุขให้ทุกคนค่ะ ในเมื่อเป็นการเจอกันครั้งแรก ขอแนะนำตัวก่อนนะคะ ชื่อ ปุ้ย ค่ะ ตอนนี้เรียน Pre-sessional Programme อยู่ที่ Aston University เมือง Birmingham และกำลังจะเรียนปริญญาโทสาขา Information system and business analysis ที่นี่ค่ะ

วันนี้จะมานำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวแบบ 1 day trip ให้กับทุกๆ คนค่ะ เมืองเล็กๆ น่าอยู่ ผู้คนยิ้มแย้ม เมืองนี้ชื่อว่า Lichfield ค่ะ

Lichfield เป็นเมืองเล็กๆ ใน Staffordshire ประเทศอังกฤษ นั่งรถไฟจาก New street station Birmingham ไปประมาณ 30 นาทีเท่านั้น !! พร้อมแล้วเราก็ไปตะลุยเมืองนี้กันดีกว่า เริ่มจากตรวจสอบตารางเวลารถไฟกันก่อน ค่าโดยสารไปกลับประมาณ 6 ปอนด์ แต่ถ้ามี Railcard ชีวิตก็จะง่ายขึ้นได้ในราคา 3 ปอนด์นิดๆ


0 Comments | Continue Reading >>

Hands On Counsellor Blog: การใช้ชีวิตที่สหราชอาณาจักรของพี่มีนา

สวัสดีค่ะชื่อพี่มีนานะคะ จบการศึกษาปริญญาโทในสาขา MSc Media Production จากมหาวิทยาลัย De Montfort University เมือง Leicester ประเทศอังกฤษค่ะ

เคยมีใครถามตัวเองไหมค่ะว่าช่วงชีวิตที่ดีที่สุดของเราคือเมื่อไหร่ มีนาตอบได้เลยค่ะว่าช่วงชีวิตที่ดีที่สุดของมีนาคือตอนที่เรียนอยู่ที่อังกฤษ เรียนที่ De Montfort University ค่ะ ขอเรียกสั้นๆ ว่า DMU นะคะ โดยมหาลัย DMU ตั้งอยู่ใกล้กับใจกลางเมืองของ Leicester โดยห่างกันแค่ 5 นาที สามารถเดินเข้าเมืองได้อย่างสบายๆ เลยค่ะ เมือง Leicester อยู่ห่างจาก London โดยทางรถไฟแค่ 1 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้นเองค่ะ เมือง Leicester ถือว่าเป็นเมืองใหญ่พอสมควร ตัวเมืองมีทุกอย่างครบครันไม่ว่าศูนย์การค้า โรงหนัง หรือ โรงละครเวที Leicester ถือว่ามีตลาดกลางแจ้งที่มีหลังคาที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป และมีซุปเปอร์มาร์เก็ต Tesco ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปอีกด้วยค่ะ และที่สำคัญที่สุด เจ้าของทีมฟุตบอ...


0 Comments | Continue Reading >>

Stay Connected to Hands On

Connect-facebook Connect-twitter Connect-instagram
Connect-line