Gb English Posts

Hands On Student Blog: พาตะลุยเมืองลิเวอร์พูล

น้องโตโต้, Aston University

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมจะมารีวิว one day trip ที่ Liverpool ให้เพื่อนๆ ติดตามกันครับ Liverpool เป็นเมืองสงบ น่าอยู่ และมีสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อหลายแห่งครับ ซึ่งใช้เวลา 1 วันอาจจะเที่ยวได้ไม่ครบ ทริปนี้ผมเดินทางโดยรถไฟมาลงที่สถานี Liverpool Lime Street Station ครับ

จากนั้นเรียก Uber ไปยังสถานที่แรกซึ่งก็คือ สนามเหย้าของทีม Liverpool FC สนาม Anfield นั่นเองครับ เป็นสนามที่ใหญ่แต่ค่อนข้างเก่าครับ หน้าสนามมีตราสัญลักษณ์สโมสร (นก liver bird) และรูปปั้น Bill Shankly อด...

0 Comments | Continue Reading >>

Hands On Student Blog: จองตั๋วรถไฟยังไง ให้ได้ราคาถูกแสนถูก

น้องมุก, University of East Angliaสวัสดีค่ะเพื่อนๆ เจอกันอีกแล้วนะคะ แต่ละวันผ่านไปเร็วมากๆ เลยค่ะ ใครที่แพลนจะบินลัดฟ้ามาเที่ยวต่างประเทศหรือกำลังจะมาเรียนต่อในปีการศึกษาหน้า วันนี้มุกมีเทคนิคการจองตั๋วรถไฟให้ได้ราคาถูกที่ง่ายแสนจะง่ายมาบอกต่อกันค่ะ ซึ่งใครหลายๆ คนก็อาจจะรู้อยู่แล้วแต่ส่วนบางคนที่ยังไม่เคยมาประเทศอังกฤษเลยก็อาจจะยังสงสัยอยู่บ้าง วันนี้เรามาจองตั๋วรถไฟไปเที่ยวในราคาที่คุ้มแสนจะคุ้มกันดีกว่าค่ะ ได้เที่ยวแถมประหยัดเงินในกระเป๋าไว้ช็อปปิ้งอีก คงไม่มีอะไรจะภาคภูมิใจไปกว่านี้แล้วใช่ไหมสาวๆ อิอิ 

ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนว่าตั๋วรถไฟหรือโรงแรมอะไรก็ตามนะคะ ...

0 Comments | Continue Reading >>

Hands On Student Blog: Festive Season

เขียนโดย น้องอั๋น, Birmingham City University

สวัสดีทุกท่านอีกครั้งค่ะ ตอนนี้ถึงงานจะรุมเร้าแค่ไหน หนังสือจะอ่านไม่ทันยังไง แต่มวลอวลไอของเทศกาลรื่นเริงก็มาเยือน Birmingham แล้วค่าาาาาา


เข้าสู่เดือนธันวาคม ใกล้คริสต์มาสเข้าไปทุกทีๆ ปีนี้เรียกได้ว่าจะเป็น คริสต์มาสในต่างแดนครั้งแรกของเรา ก็ไม่ได้คิดไว้ว่าสภาพบ้านเมืองเค้าจะเป็นยังไงในช่วงเทศกาลแบบนี้ แล้วก็ไม่ได้คิดว่า event ต่างๆจะเริ่มตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายน มีเหตุให้เสียเงินชอปปิ้งทั้งกับ Black Friday (วันศุกร์สุดท้ายของเดือนพฤศจิกายน) และ Cyber Monday (วันจันทร์หลังหยุด Thanksgiving ชอป...

0 Comments | Continue Reading >>

Hands On Student Blog: Christmas แสนสนุกที่ Winter Wonderland

น้องมุก, University of East Anglia

Christmas แสนสนุกที่ Winter Wonderland สวัสดีอีกครั้งค่ะเพื่อนๆ กลับมาเจอกันอีกแล้วนะคะ หวังว่าทุกคนคงสบายดีกันนะคะ ช่วงนี้ก็เป็นช่วงฮอลิเดย์แล้วหลายคนคงใช้เวลาในช่วงนี้ ไปเที่ยวพักผ่อนกัน เพื่อชาร์จพลังอย่างเต็มที่ พูดแล้วก็อยากกลับไปเที่ยวที่เมืองไทยเลย เพราะคงเป็นช่วงที่คึกคักน่าดู (รถติดยาวบนมอเตอร์เวย์ 7 กิโลอะไรทำนองนี้รึป่าว 55) อากาศที่เมืองไทยคงเริ่มหนาวแล้วแต่ก็คงไม่ถึงขั้นสั่นสะท้านเหมือนที่นี่ แต่มันก็ยังหนาวให้ดีใจใช้ม๊า พอใกล้สิ้นปีที่ต่างๆ ก็จะพากันประดับไฟ ตกแต่งสถานที่กันสวยงาม...

0 Comments | Continue Reading >>

Hands On Student Blog: กิจกรรมสนุกๆ กับอากาศหนาวๆ ในช่วง Christmas is coming...

น้องมุก, University of East Anglia

สวัสดีค่ะทุกคน เจอกันอีกแล้วนะคะ หวังว่าเพื่อนคงสบายดีกันนนะคะ ส่วนตัวมุกเองก็เพิ่งผ่านช่วงทำงานส่งหัวฟู เพราะตอนนี้ก็จบเทอมที่หนึ่งของการเรียนโท ที่ UEA แล้วค่ะ เหลือก็แต่ทำ coursework ส่งซึ่งเดี๋ยวถ้าใครได้มาเรียนก็จะรู้สึกคุ้นเคยกับคำนี้ไปเอง ฮ่าๆ ขอบอกว่าการเรียนที่นี่มันไม่ได้ง่ายและก็ไม่ได้ยากเกินความสามารถค่ะ ถ้าเราตั้งใจ ส่วนใครที่กำลังจะมาเรียนอ่านแล้วอย่าเพิ่งหมดกำลังใจนะคะ ต้องอดทน สู้ๆ ค่ะ ถึงแม้ว่าจะเรียนหนักแต่ระหว่างช่วงที่เรียนที่อังกฤษก็มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะเช่นกันค่ะ ให้เราได้ผ่อนคลาย แ...

0 Comments | Continue Reading >>

Hands On Student Blog: การหาบ้านเช่าในต่างแดน ไม่ได้ยากอย่างที่คิด

น้องมุก, University of East Anglia

สวัสดีคร๊าเพื่อนๆ สบายดีกันไหมคะ ช่วงนี้อากาศที่เมืองไทยเริ่มหนาวกันรึยังเอ่ย ที่อังกฤษอาทิตย์ที่ผ่านมาอุณหภูมิลดลงอย่างรวดเร็วเลยค่ะ ตอนนี้ช่วงกลางคืนอุณหภูมิเริ่มเป็นเลขตัวเดียวแล้ว แฮะๆ อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยแบบนี้ยังไงก็รักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้มุกก็มีอะไรจะมาแนะนำเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ เกี่ยวกับเรื่องของการหาบ้านเช่าที่อังกฤษ วันนี้ที่มุกจะมาแนะนำคือการหาบ้านในเมือง Norwich นะคะ สำหรับใครที่กำลังเตรียมตัวมาแล้วอยากดูบ้าน หาบ้านไว้ก่อนก็คงมีประโยชน์แน่เลย เพราะมุกเพิ่...

0 Comments | Continue Reading >>

Hands On Student Blog: มาทำความรู้จักเมือง Norwich กันดีกว่า

น้องมุก, University of East Anglia

ก่อนอื่นขอพูดถึงเมือง Norwich กันก่อนเลยนะคะว่าเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของประเทศอังกฤษ เป็นเมืองที่ใหญ่รองลงมาจากลอนดอนเลยก็ว่าได้ค่ะ และยังเป็นเมืองที่มีประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจรวมถึงสถานที่ต่างๆ ที่สำคัญตั้งอยู่ที่เมืองนี้ค่ะ อีกทั้งยังมี University of East Anglia ที่มีชื่อเสียงอยู่ที่เมืองนี้ด้วย ผู้คนที่นี่ก็มีน้ำใจและเป็นกันเองมากค่ะ เวลาเราไปขอความช่วยเหลือก็เต็มใจช่วยดีค่ะ เมืองนี้ขึ...

0 Comments | Continue Reading >>

Hands On Counsellor Blog: เรียนภาษาพร้อมเรียนรู้วัฒนธรรมอังกฤษที่ Wimbledon School of English โดย พี่พลอย

สวัสดีค่ะน้องๆ พี่พลอยเป็น Counsellor จากสาขาพระราม2 ค่ะ วันนี้ถึงคิวพี่ที่จะมาแชร์ประสบการณ์ชีวิตเก๋ๆ ในประเทศอังกฤษค่ะ 

พี่จบปริญญาตรีจาก ABAC สาขาวิชา Business English และก็ไปเรียนต่อโรงเรียนภาษาที่ Wimbledon School of English เป็นเวลา 9 เดือนค่ะ ซึ่งก่อนไปตั้งใจไว้ว่าอยากไปเรียนพร้อมเก็บประสบการณ์ที่นั่นให้มากที่สุด เพราะตอนจบมาใหม่ๆ ไม่ทราบเลยว่าตัวเองต้องการอะไร พอดีมีพี่แนะนำว่าโรงเรียนนี้ดีมาก คนไทยน้อยและ Wimbledon เป็นย่านผู้ดีปลอดภัย ทำให้ตัดสินใจไม่ยากเลยที่จะไปค่ะ พอไปถึงทุกอย่างเกินความคาดหมายไปหมด เคยคิดว่าภาษาเราพอได้ แต่ไปที่นั่นกลับกลายเหมือนศูนย์เพราะสำเนียงอังกฤษอลังการมากค่ะ เข้าห้องเรียนวันแรกเกร็งที่สุดในชีวิตมองไปทางไหนก็มีแต่ฝรั่ง แอบคิดในใจเก่งภาษาแล้วมาเรียนกดดันฉ...


0 Comments | Continue Reading >>

Hands On Counsellor Blog: ประสบการณ์ มหาวิทยาลัย Cardiff Metropolitan โดย พี่โอ๋

สวัสดีค่ะ พี่โอ๋ จบปริญญาโทหลักสูตร MSc International Hospitality Management ที่ Cardiff Metropolitan University

ว่าด้วยการเดินทางไปประเทศอังกฤษในครั้งนี้ หลาย ๆ คนอาจจะมีความใฝ่ฟันที่ในครั้งหนึ่งในชีวิต ขอใช้ชีวิตให้เต็มที่ก่อนที่จะต้องมาสู่โหมดการทำงาน พี่โอ๋ก็เป็นอีกคนที่คิดว่า เอาน่าก่อนจะต้องใช้ชีวิตในโหมดของการทำงานชั้นขอไปชีวิตต่างแดนสักครั้งหลังจากที่พี่เรียนจบในระดับปริญญาตรีจึงได้ตัดสินใจไปเรียนภาษาอังกฤษที่ประ...


0 Comments | Continue Reading >>

Hands On Counsellor Blog: คำแนะนำที่น่าจะเป็นประโยชน์กับน้องๆ โดยพี่แฮค
ข้อมูลอื่นๆ

หลายคนตั้งคำถามกับการไปเรียนต่ออังกฤษว่าต้องเตรียมตัวยังไง? เรียนสาขาอะไร? เลือก ยู ไหน? .... วันนี้พี่ Hack .... ขอแชร์ประสบการณ์ และคำแนะนำที่น่าจะเป็นประโยชน์กับน้องๆ ครับ

เริ่มต้นด้วยขอแนะนำตัวสั้นๆ กันก่อนเลย พี่เรียนจบ BA Sociology & Anthropology จากที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แล้วไปต่อ MA International Social Development, University of East Anglia (UEA) ปี 2007/08 ในช่วงเตรี...


0 Comments | Continue Reading >>

Hands On Student Blog: One Day Trip in Durham

น้องโตโต้, Aston University

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมจะพาไปเที่ยวเมือง Durham ด้วยกัน ทริปนี้ก็เดินทางด้วยรถไฟเช่นเคยครับ ใช้เวลาเดินทางจาก Birmingham ประมาณ 3 ชั่วโมงกว่าๆ ครับ Durham ถือเป็นเมืองที่เก่าแก่เป็นอันดับต้นๆ ในประเทศอังกฤษ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญคือ Durham Cathedral และ Durham Castle ครับ 


0 Comments | Continue Reading >>

Hands On Student Blog : อีกหนึ่งมุมมองต่อ Birmingham

เขียนโดย น้องอั๋น, Birmingham City University

ถึงแม้ว่าจะมีนักเรียนไทยไม่น้อยที่ตัดสินใจมาเรียนที่เมือง Birmingham แห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นด้วยชื่อเสียงของมหา’ลัยอย่าง Aston University, University of Birmingham หรือแม้แต่ Birmingham City University เอง หรือด้วยเหตุผลอื่นใดก็ตาม แต่ก็มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างจากหลายๆคน ที่บอกเล่า “ความ...

0 Comments | Continue Reading >>

Hands On Counsellor Blog: ประสบการณ์พี่บีที่เคยได้ไปเรียนและใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศอังกฤษ
ข้อมูลอื่นๆ

สวัสดีค่ะ พี่บีนะคะ พี่บีเป็นเจ้าหน้าที่แนะแนวอยู่ที่ Hands On สาขาปิ่นเกล้าค่ะ วันนี้จะขอมาแชร์ประสบการณ์ที่เคยได้ไปเรียนและใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศอังกฤษ เพื่อจะเป็นประโยชน์กับน้องๆ ที่สนใจและกำลังวางแผนจะไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษค่ะ

เริ่มโดยการแนะนำตัวก่อนเลยแล้วกันนะคะ พี่บีเรียนจบหลักสูตร Hospitality Management จาก University of Brighton ค่ะ โดยก่อนไปต้องบอกเลยว่ามีความรู้น้อยมากเกี่ยวกับประเทศอังกฤษ  รู้แค่ว่าอยากจะไปเรียนต่อ จึงเริ่มค้นหาข้อมูล สอบถามคนที่เคยไปเรียนมาแล้ว เพื่อนๆ ที่วางแผนจะไป และก็ไปเดินเก็บข้อมูลตามงานนิทรรศการเกี่ยวกับการศึกษาต่อ จนมาพบว่า University of Brighton นี่แหละที่เหมาะกับเรามากที่สุด&nb...


0 Comments | Continue Reading >>

Hands On Student Blog: Cromer beach in Norfolk

น้องมุก, University of East Anglia

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้มุกจะพามาเที่ยวทะเลแถบตะวันออกของอังกฤษกันนะคะ โดยนั่งรถไฟไปไม่ไกล้ไม่ไกลเลยค่ะ ก่อนอื่นขอเล่าที่มาของทริปนี้ก่อนเลยค่ะว่าเรามาที่นี่ได้ยังไง คือที่ UEA เพิ่งจะสอบ Pre-sessional เสร็จและทางมหาลัยได้จัดกิจกรรมให้อาจารย์พาเด็กนักเรียนในคลาสไปเที่ยว ปิคนิคทำกิจกรรมร่วมกัน โดยให้โหวตว่าจะไปที่ไหน พวกเรา เลยโหวตไปทะเล๊ ทะเลกันคร๊า แต่อากาสในช่วงนี้ไม่ค่อยจะเป็นใจสักเท่าไหร่ ฝนตกเกือบทุกวันเลย โด...

0 Comments | Continue Reading >>

Hands On Student Blog: One Day Trip to York

น้องโตโต้, Aston University

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมจะรีวิว สถานที่ท่องเที่ยวในเมือง York ครับ โดยทริปนี้เดินทางโดยรถไฟนะครับ ออกเดินทางแต่เช้าใช้เวลาในรถไฟประมาณ 3 ชั่วโมงกว่าจาก Birmingham ครับค่อนข้างนานทีเดียว แถมวันนี้อากาศไม่เป็นใจในการถ่ายรูปเท่าไหร่ฝนตก และไม่มีแดดเลยครับ

York เป็นเมืองเล็กๆ ที่มีสถาปัตยกรรมที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์ คือจะออกแนวย้อนยุคหน่อยๆ มีเสน่ห์มากๆ ครับ คล้ายๆ Bath เลยครับ ที่แรกที่ไปคือ York Minister ครับเป็นโบสถ์ชื่อดังแห่งหนึ่งของอังกฤษเลยก็ว่าได้ เรียกได้ว่าถ้ามา York...

0 Comments | Continue Reading >>

Stay Connected to Hands On

Connect-facebook Connect-twitter Connect-instagram
Connect-line