Gb English Posts

ขอแนะนำมหาวิทยาลัย Loughborough วิทยาเขต London แห่งใหม่ล่าสุด

เมื่อสิ้นสุดกีฬาโอลิมปิก 2012 สวนสาธารณะแห่งใหญ่ได้ถูกทิ้งไว้ว่างเปล่า เราเรียกที่แห่งนี้ว่า The Queen Elizabeth Park ตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกของ London ซึ่งเป็นเขตอุตสาหกรรมเก่า โดยสวนดังกล่าวได้ถูกเปลี่ยนแปลงเพื่อเป็นสนามแข่งโอลิมปิก ท่ามกลางสายตานับล้านคู่ที่ชมการแข่งขัน โดยปัจจุบันการแข่งขันได้สิ้นสุดไปแล้ว สวนแห่งนี้เลยได้รับการบูรณะมาเป็นมหาวิทยาลัยที่สมบูรณ์แบบแห่งหนึ่ง Loughborough  วิทยาเขต London 

มหาวิทยาลัย Loughborough มีประวัติศาสตร์อันเก่าแก่และมีชื่อเสียงทางด้านการกีฬา และไม่น่าแปลกใจเลยที่มหาลัยแห่งนี้จะตั้งอยู่ที่นี่  โดยในวิทยาเขต London นี้ ได้ทำการเปิดสอน ในสาขาวิชาเด่น อาทิ เช่น  Sports Business , Design Innovation, Digital Technologies, Enterprise Development และ Media & Creative Industries ซึ่งเป็นรากฐานความแข็งแกร่งในด้านการริเร...


0 Comments | Continue Reading >>

Hands On Student Blog: 4 พิพิทธภัณฑ์น่าเที่ยวและเข้าชมฟรีในเมืองแมนเชสเตอร์เขียนโดย น้องปุ๊ก, The University of Manchester

สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกคน กลับมาพบกันอีกครั้งกับช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน ก็ใกล้จะเข้าสู่ช่วงเดือนสุดท้ายของปีแล้ว ใครที่ตั้งใจว่าจะทำอะไรในปีนี้แล้วยังไม่ได้ทำก็ยังพอมีเวลาเหลืออีกเดือนนึงให้รีบทำ สำหรับใครที่กำลังจะเตรียมตัวเรียนต่อในปีหน้าก็เริ่มกันได้แล้วนะครับ เริ่มก่อนได้เปรียบเพราะมหาวิทยาลัยที่นี่ใช้ระบบ first come first serve นะครับ ส่วนคนที่กำลังจะมาเรียนช่วงเปิดเทอมมกราคมก็คงจะเริ่มเตรียมของกันแล้วยังไงก็อย่าลืมพกเสื้อกันหนาวหนาๆ มาด้วย เพราะหน้าหนาวที่นี่เอาเรื่องทีเดียวนะครับ

เมื่อฉบับที่แล้วผมพาเพื่อนๆ ไปสัมผัสกับประสบการณ์ฟุตบอลอังกฤษ โดยเฉพาะเมืองแมนเชสเตอร์กันไป ก็หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆ อย่างไรก็ตามเมืองแมนเชสเตอร์ไม่ได้มีดีแค่ฟุตบอลนะครับ ฉบับนี้ผมจะพา...

0 Comments | Continue Reading >>

Top 10 Business Schools in the UK

1. Cambridge

Cambridge Judge Business School  ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1990 เป็นสถาบันผู้พิพากษาของการศึกษาด้านการจัดการที่มุ่งเน้นการเรียนการสอนและการวิจัยด้านการจัดการในมหาวิทยาลัย  Cambridge ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งใน Business School ชั้นนำในโลก จึงทำให้หลักสูตร MBA ของที่นี่ได้รับการจัดอันดับที่ 16 ของโลก โดย Financial Times Global MBA Rankings 2014 (การจัดอันดับโปรแกรมหนึ่งปีในสหราชอาณาจักร) นอกจากนี้ MBA ของมหาวิทยาลัย Cambridge ได้รับการยอมรับว่าเป็นโปรแกรมที่ดีที่สุดในยุโรปและเป็น 1 ใน 4 โปรแกรมที่ดีที่สุดในโลกอีกด้วย

2. University of Bath


0 Comments | Continue Reading >>

Hands On Student Blog: การเลือกซื้อ SIM ในประเทศอังกฤษ

เขียนโดย น้องปุ๊ก, The University of Manchester

สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกคน ก่อนอื่นเลยก็ขอแนะนำตัวกันก่อนนะครับ ชื่อสุมิตรนะครับ แต่เรียกปุ๊กดีกว่าครับ สาเหตุที่เขียนบทความฉบับนี้ขึ้นมาเนื่องจากปีนี้ผมก็มีโอกาสมาเรียนต่อที่ The University of Manchester ประเทศอังกฤษ ประกอบกับทาง Hands On Education เค้ามีกิจกรรมดีๆ ที่เปิดโอกาสให้นักเรียน (รวมทั้งนักเขียน) มือใหม่อย่างผมได้เขียนแบ่งปันประสบการณ์ในต่างแดน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียน หรือเรื่องการใช้ชีวิตต่างๆ ให้กับผู้ที่สนใจได้เข้ามาดูมาอ่านกัน ผมเห็นว่าประสบการณ์ของผมอาจเป็นประโยชน์ต่อใครหลายๆ คนก็เลยตัดสินใจเขียน ก็เอาเป็นว่าผมขอฝากตัวกับทุกคนไว้ ณ บรรทัดนี้เลยนะครับ ^^

เนื่องจากบทความนี้เป็นบทความแรกของผม ก...


0 Comments | Continue Reading >>

Hands On Student Blog: การใช้ชีวิตของนักเรียนไทยในประเทศอังกฤษ

เขียนโดย น้องสิงโต, University of Leeds

เค้าว่ากันว่าชีวิตคนเรามักจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่และเป็นครั้งสำคัญในชีวิตอยู่ไม่กี่ครั้ง สำหรับผมแล้ว หนึ่งในนั้นคือการเลือกมาเรียนต่างประเทศครับ

ส่วนหนึ่งก็อาจจะเป็นเพราะทำให้เรามีดีกรีจบเมืองนอก ไปสมัครงานที่ไหนก็เข้าตาบริษัทก่อนอาจจะดูเท่ห์ในสายตาคนอื่น แต่ว่านั่นเป็นเพียงแค่เปลือกนอกเท่านั้นครับ ส่วนของจริงนั้น คืออันนี้ครับ

“การโตเป็นผู้ใหญ่”


แค่คำนี้ ผมคงไม่ต้องอธิบายเพิ่มนะครับว่ามันเป็นยังไง สำหรับผมที่เกิดมาในครอบครัวที่สบายอยู่แล้ว การทำตัวเองออกจาก Comfort Zone นั้น ถือเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับคนรุ่นใหม่ ดังนั้นผมจึงเลือกที่จะยืนด้วยตัวเองในฐ...
0 Comments | Continue Reading >>

Hands On Student Blog: การเรียนในห้องเรียน ประเทศอังกฤษ

เขียนโดย น้องสิงโต, University of Leeds

สวัสดีครับ หลังจากความรู้สึกและเหตุผลส่วนตัวที่อยากเดินทางมาเรียนต่อประเทศอังกฤษแล้ว สำหรับใครที่เลือกมาเรียน Business School ที่ University of Leeds แล้วนั้นถือว่าเป็นโชคดี เนื่องจากในปี 2014 นี้และปีถัดๆไป จะมีนโยบายเริ่มใช้ iPad ในการเรียน ซึ่งหมายความว่า ใครที่เลือกเรียน Business School ก็จะได้รับ iPad ไปใช้สำหรับการเรียนครับ และสำหรับวันนี้จะขอเล่าถึงบรรยากาศในห้องเรียนกันนะครับ สำหรับการเรียนใน Business School นั้น เทอมนึงเราจะเรียนกันประมาณ 5 – 6 วิชา ครับ ในหนึ่งอาทิตย์จะเรียนวิชาละ 2 ครั้งเป็น คลาส Lecture ซึ่งจะเป็นการสอนบทเรียนตามตำรา ที่เรียน ส่วนคลาส Seminars จะเป็นการนำบทเรียนที่เราเรียน มาประยุกต์กับ Case Study แล้วให้ Discuss โต้ตอบกันระหว่างกลุ่มครับ ซึ่งเราจะเห็นได้ชัดในเรื่องความต่างของวัฒนธรรมของสองซีกโลก...

0 Comments | Continue Reading >>

Hands On Student Blog: แชร์ประสบการณ์การเชียร์บอลแบบติดขอบสนาม ประเทศอังกฤษ

เขียนโดย น้องปุ๊ก, The University of Manchester

สวัสดีครับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกคน เป็นยังไงกันบ้างครับ สบายดีกันอยู่รึป่าว ตอนนี้ก็เข้าเดือนพฤศจิกายนแล้ว อากาศคงจะเย็นลงเรื่อยๆ ยังไงก็รักษาสุขภาพนะครับ พูดถึงเรื่องดินฟ้าอากาศ ที่ประเทศอังกฤษนี่แปลกมาก ถ้าเป็นช่วงหน้าร้อนที่นี่จะมืดช้ามาก บางครั้ง 4ทุ่มยังสว่างอยู่เลย แต่พอเข้าหน้าหนาวอย่างเช่นช่วงนี้ 4-5 โมงเย็นก็มืดหมดแล้ว แปลกดีครับ เป็นประสบการณ์แปลกใหม่มาเล่าสู่กันฟัง

มาเข้าเรื่องของเรากันดีกว่าครับ ตามที่ได้เกริ่นไว้เมื่อคราวที่แล้วว่าจะเขียนเรื่องฟุตบอลที่หลายๆคนคงจะสนใจ (รวมถึงตัวผมเองด้วย ฮาฮา) วันนี้ก็จะมาแชร์ประสบการณ์ที่ได้สัมผัสกับฟุตบอลอังกฤษตามที่สัญญาไว้นะครับ

ถ้าจะให้นึกถึงเมืองแมนเชสเตอร์ นอกจากจะมีมหาวิทยาลัยที่ถือได้ว่าอยู่แถวหน้าของประเทศ กับเรื่อง Nightlife ที่ค่อนข้างหลากหลายแล้ว อีกเรื่องนึงที่คนทั่วไปคงจะต้องนึกถึงนั่นก็คือฟุตบอลนั่น...


0 Comments | Continue Reading >>

เคล็ดลับ 10 ข้อในการเขียน Statement of Purpose (SoP)

เราได้เคยนำเสนอมาก่อนหน้านี้ถึงวิธีการเขียน Statement of Purpose (SOP) ซึ่งเป็นการแนะนำตัวเองให้มหาวิทยาลัยรู้จัก คุณสามารถอ่านบทความแรกได้ที่ Statement of Purpose (SOP)

บทความนี้เรามีเคล็ดลับเพิ่มเติมที่จะช่วยให้ SoP ของคุณยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น แม้ว่าการเขียน SoP จะไม่สามารถช่วยให้คุณเข้าเรียนมหาวิทยาลัยชั้นนำได้หากเกรดเฉลี่ยของคุณไม่สูงพอ แต่มันก็ช่วยได้บ้างหากเกรดเฉลี่ยต่ำกว่าเกณฑ์ของมหาวิทยาลัยเล็กน้อย
เคล็ดลับ 10 ข้อในการเขียน Statement of Purpose (SoP)
1. เขียนเกี่ยวกับเรื่องของตัวเองเท่านั้น
เขียนเกี่ยวกับตัวคุณล้วนๆ SoP เป็นเรียงความแนะนำตนเอง ถือเป็นครั้งแรกที่คุณแนะนำตัวเองกับมหาวิทยาลัย เขียนเรื่องตัวเองและสิ่งที่คุณเคยทำให้มากๆ ไม่ต้องไปเกริ่นถึงคนอื่น ยกเว้นคนนั้นเป็นแรงบันดาลใจหรือทำให้คุณตัดสินใจไปเรียนสหราชอาณาจักร อันนี้ก็สาม...

0 Comments | Continue Reading >>

Hands On Student Blog: การเดินทางในเมือง(แมนเชสเตอร์)


เขียนโดย น้องปุ๊ก, The University of Manchester

สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกคน กลับมาเจอกันอีกครั้งฉบับนี้ก็ฉบับที่สามแล้ว จะว่าไปก็เร็วเหมือนกันนะเนี่ย เผลอแผลบเดียวผมก็อยู่อังกฤษมา 4 เดือนแล้ว (เวลาแห่งความสุขมักจะผ่านไปเร็วเสมอ ฮาฮา) ช่วงนี้ปลายเดือนกันยายน ถึงต้นเดือนตุลาคมก็เป็นช่วงที่มหาลัยที่นี่ทยอยกันเปิดเรียนแล้ว การบ้านก็เริ่มมาเยี่ยมเยียน ใครที่อยู่ที่นี่ก็สู้ๆนะครับ ส่วนใครที่กำลังเตรียมตัวเพื่อที่จะมาเรียนช่วงเปิดเทอมมกราคมก็สู้ๆเช่นกัน เป็นกำลังใจให้นะ ฮึบๆๆ

มาเรื่องของเราดีกว่า เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อคราวที่แล้วเกริ่นไว้ว่าจะเขียนเรื่องการเดินทา...


0 Comments | Continue Reading >>

Hands On Student Blog: เรื่องเงินๆ ทองๆ ของนักเรียนไทยไปเรียนที่ประเทศอังกฤษ

เขียนโดย น้องปุ๊ก, The University of Manchester

สวัสดีครับเพื่อนๆ กลับมาพบกันอีกครั้ง ตอนนี้ก็เข้าเดือนกันยาแล้ว ที่แมนเชสเตอร์ก็เย็นลงเรื่อยๆ ใครอยู่ต่างประเทศก็เตรียมหาเสื้ออุ่นๆ กันไว้นะครับ ส่วนเพื่อนๆ ที่เมืองไทยช่วงนี้ยังหน้าฝนอยู่ใช่มั๊ย ไปไหนมาไหนก็พกร่มกันนะครับ เดี๋ยวตากฝนแล้วจะไม่สบายเอา

เข้าเรื่องของเรากันดีกว่า อิอิ ก็วันนี้ผมก็จะมาแชร์ประสบการ์เรื่องเงินๆ ทองๆ ของที่นี้ตามที่สัญญาไว้เมื่อคราวที่แล้วครับก่อนอื่นเลยก็ต้องบอกว่าแม้อังกฤษ (หรือ UK) จะเป็นชาติสมาชิก EU แต่ก็ไม่ได้ใช้สกุลเงิน euro เหมือนชาติอื่นเค้า อังกฤษใช้สกุลเงินของตัวเองซึ่งก็คือ pound sterling (พาวด์ สเตอร์ลิง) โดยที่ 1 พาวด์ก็เท่ากับปะมาณ 52-55 บาทนะครับ การแลกเงินมาใช้ที่นี...

0 Comments | Continue Reading >>

Hands On Student Blog: การเดินทางในประเทศอังกฤษ

เขียนโดย น้องปุ๊ก, The University of Manchester

สวัสดีครับเพื่อนๆ กลับมาเจอกันเหมือนเดิมอีกครั้งนะครับ เป็นยังไงกันบ้าง หวังว่าทุกคนจะสบายดีนะครับ ส่วนผมเองก็สบายมากครับ ช่วงนี้อากาศที่อังกฤษก็เย็นลงเรื่อยๆสลับกับมีฝนตก (ฝนตกเป็นเรื่องปกติของที่นี่นะครับ ตกได้ตลอดเวลา คิดอยากจะตกก็ตก ฮาฮา) อุณหภูมิช่วงนี้มีเลขตัวเดียวมาให้เห็นแล้ว หวังว่าปีนี้คงได้เห็นหิมะนะ เกิดมายังไม่เคยเจอหิมะเลย เพี้ยง!!

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาฉบับนี้เราจะมาคุยเรื่องการเดินทางในอังกฤษ (รวมถึง สกอตต์แลนด์และเวลส์) ต่อจากฉบับที่แล้วกันครับ โดยเมื่อคราวที่แล้วเราคุยเรื่องการเดินทางภายในเมืองแมนเชสเตอร์กันแล้ว คราวนี้ผมจะพาเพื่อนๆทุกคนออกไปเที่...


0 Comments | Continue Reading >>

เคล็ดลับการเพิ่มคะแนน IELTS - ก่อนสอบ

โดย Paradigm Language Institute

นักเรียนไทยส่วนใหญ่ที่ตัดสินใจจะไปเรียนต่อในประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษ ควรจะต้องเตรียมตัวด้านภาษาอังกฤษเพื่อที่จะสมัครเรียนในมหาวิทยาลัยที่ต้องการ นั่นก็คือ การสอบ IELTS ให้ได้คะแนนระหว่าง  6.0 - 7.5  ซึ่งการเตรียมตัวที่ดีนั้นควรเริ่มต้นที่การหาความรู้และเคล็ดลับดีๆ ที่จะใช้ในการสอบให้ได้คะแนนที่ต้องการ  นอกจากนี้ การขอคำแนะนำจากคนที่มีความรู้และมีความชำนาญในการเตรียมสอบ IELTS รวมถึงการลองทำข้อสอบก่อนลงสนามสอบจริง เป็นสิ่งที่คุณไม่ควรมองข้าม เพื่อที่คุณจะได้รู้ว่าคะแนนของคุณตอนนี้อยู่ที่เท่าไหร่ แล้วควรพัฒนาด้านไหนเป็นพิเศษ หรือจะพัฒนาอย่างไรให้ได้คะแนนที่มหาวิทยาลัยต้องการ  

ที่ผ่านมา ทางสถาบัน Paradigm Language Institute ได้ช่วยเหลือและให้คำแนะนำกับนักเรียนไทยมากว่าหลายพันคน จึงทำให้ทางสถาบันได้รับรู้ปัญหาต่างๆ ของนักเรียนในการสอบ IELTS เราจึงอยากนำเคล็ดลับจาก Paradigm ที่ทำให้นักเรียนประสบความสำเร็จมาแชร์ให้กับนักเรียนที่กำลังเตรียมตัวสอบ...


1 Comments | Continue Reading >>

เคล็บลับการต่อวีซ่านักเรียนในประเทศอังกฤษ

หากคุณได้ขอวีซ่าระยะสั้น Tier 4 สำหรับหลักสูตร pre-sessional หรือกำลังจะเรียนปริญญาใบที่ 2 หรือ 3 ในมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร แต่วีซ่าของคุณใกล้จะหมด คุณอาจกังวลว่าจะต้องกลับมาประเทศไทยเพื่อต่อวีซ่าหรือไม่ ความจริงแล้วคุณสามารถยื่นต่อวีซ่าในสหราชอาณาจักรด้วยตัวเองได้เลย แถมขั้นตอนไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิดไว้เลย

ถึงแม้ว่า Hands On จะไม่เชี่ยวชาญในการต่อวีซ่าในสหราชอาณาจักรเท่ากับการขอวีซ่านักเรียนในประเทศไทย แต่เรามีเคล็ดลับดีๆ ที่จะทำให้การต่อวีซ่าของคุณง่ายยิ่งขึ้น!

1.  ควรขอคำแนะนำจากฝ่ายกิจการดูแลนักเรียนต่างชาติในมหาวิทยาลัย เพราะทุกมหาวิทยาลัยจะมีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการยื่นต่อวีซ่าคอยให้คำแนะนำและช่วยเหลือนักเรียนต่างชาติโดยเฉพาะ

2.  ควรขอคำร้องต่อวีซ่าก่อนวีซ่าหมด ดังนั้นควรเช็คให้แน่ใจว่าวีซ่าของคุณจะหมดเมื่อไหร่ เพื่อคุณจะได้จะมีเวลาเตรียม...


0 Comments | Continue Reading >>

5 สิ่งที่ควรทำในช่วง Freshers’ Week

ตอนนี้น้องๆ หลายคนอาจกำลังนับวันถอยหลังอยู่ใช่ไหมคะ เพราะว่าอีกไม่กี่สัปดาห์ มหาวิทยาลัยก็จะเปิดเทอมแล้ว ซึ่งแต่ละมหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษจะมีกิจกรรมรับน้องที่เรียกว่า “Freshers’ week” กิจกรรมนี้มีความน่าสนใจตรงที่เป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้น้องๆ ได้ทําความรู้จักกับเพื่อนใหม่และคุ้นเคยกับมหาวิทยาลัยมากยิ่งขึ้น โดยส่วนใหญ่กิจกรรมนี้จะจัดขึ้นประมาณ 1 – 2 สัปดาห์ ภายในงานจะมีบูธชมรมหรือกิจกรรมต่างๆ เปิดให้น้องๆ เข้าร่วมฟรี ถือว่าเป็นหนึ่งสัปดาห์ที่น่าจดจํามากที่สุดก่อนเปิดภาคเรียน เพราะว่าตลอดระยะเวลาทั้งสัปดาห์ก็จะมีกิจกรรมที่แตกต่างกันออกไป เช่น การแสดง พาทัวร์เมืองและปาร์ตี้ต่างๆ ดังนั้น ช่วงเวลานี้ก็ถือเป็นช่วงเวลาหนึ่งที่น้องๆ จะได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์และใช้ชีวิตนักเรียนอังกฤษให้คุ้มค่านะคะ เราจึงอยากนําเคล็บลับดีๆ ที่จะเป็นประโยชน์กับน้องๆมาฝากกันค่ะ

1. ทำความรู้จักเพื่อนใหม่


การใช้ชีวิตต่าง...


0 Comments | Continue Reading >>

4 เหตุผลทำไมต้องเรียน Pathway

Kaplan International Colleges Pathway

การเรียนต่อปริญญาตรี-โทที่สหราชอาณาจักรดูเหมือนเป็นเรื่องที่ยากมากสำหรับน้องๆ ที่มีเกรดน้อยกว่าที่มหาวิทยาลัยส่วนใหญ่กำหนดไว้ ปัจจุบันจึงมีสถาบันหรือวิทยาลัยเอกชนต่างๆ หรือสถาบันที่รู้จักกันดีอย่าง Kaplan International Colleges (KIC) ได้เปิดหลักสูตร Pathway เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้นักเรียนได้มีโอกาสเรียนต่อปริญญาที่ประเทศอังกฤษและสก๊อตแลนด์ ซึ่งจะมีหลักสูตรต่างๆ เช่น Foundation certificates, Pre-Masters, Graduate diploma และ English courses หลักสูตรเหล่านี้จะเป็นเหมือนประตูสู่การเรียนต่อต่างประเทศที่มีมาตรฐานและรับรองผลจากมหาวิทยาลัยต่างๆ ในสหราชอาณาจักร โดยถูกออกแบบมาสำหรับนักเรียนที่เกรดเฉลี่ยต่ำกว่า 2.8 ที่ต้องการปรับพื้นฐานทางด้านภาษาและสาขาวิชาที่จะเรียน โดยการจับมือกับมหาวิทยาลัยชั้นน...

0 Comments | Continue Reading >>

Stay Connected to Hands On

Connect-facebook Connect-twitter Connect-instagram
Connect-line